410 937
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 23:44:59 30-12-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Cảm nhận từ khoá tu một ngày an lạc

Cảm nhận từ khoá tu một ngày an lạcTừ mờ sáng, Phật tử của các tự viện trên địa bàn thành phố đã vân tập về Chùa Sắc tứ Khải Đoan để tham dự khóa tu Một ngày An lạc, Kính mừng Đại lễ Phật Thành Đạo PL 2566- DL 2022

Về tham dự khóa tu ai cũng hạnh phúc và an lạc bởi sự hiện diện chứng minh của Chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni. Quý Ngài là nguồn động viên vô cùng to lớn để khóa tu này được thành tựu viên mãn, hồi hướng công đức dâng lên đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ban Tổ chức và đạo tràng Phật tử đã lắng nghe Hòa thượng Trưởng Ban Trị Sự PG tỉnh ban đạo từ, sách tấn các giới tử trong khóa tu và những lờì giáo huấn về ý nghĩa của ngày lễ Phật Thành Đạo.

Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng BTS GHPGVN thành phố, Trưởng ban tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc: Chúng tôi cho rằng ngày này hết sức trọng đại với Phật giáo chúng ta, nếu Thái tử Tất Đạt Đa sau sáu năm tu khổ hạnh và 49 ngày đêm nhập định mà không chứng được đạo quả vô thượng bồ đề thì sẽ không có Đạo Phật ngày hôm nay. Không thành đạo, đức Phật không thể giảng giải Phật pháp, giáo hóa chúng sanh và chúng ta sẽ không bao giờ nhận được giáo pháp vi diệu của Ngài để tu học. Đại đức khẳng định, sự kiện Phật thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với đạo Phật nói chung và hàng Phật tử nói riêng. Sự thành tựu vô thượng bồ đề, chánh đẳng, chánh giác của Sa môn Cồ Đàm đã chính thức xuất hiện vị Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni để dắt dẫn chúng sinh hướng về nẻo giác. Do đó, hướng về lễ thành đạo là hướng về chân lý giác ngộ của Đức Phật để hàng Phật tử thoát khổ đau thông qua lộ trình tu tập đúng đắn. Ngày thành đạo là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời tu tập của Ngài, mà cũng là ngày có ý nghĩa đối với chúng sinh trong Pháp giới.

Sau tuyên bố khai mạc, Chư tôn đức Tăng - Ni và toàn thể Phật tử đã tiến hành nghi thức tâm linh, niệm hương bạch Phật, tụng kinh để tưởng nhớ, tri ân công đức vô lượng của Đức Phật, nguyện khắc ghi tinh thần tu tập, áp dụng giáo pháp, lời dạy của đức Như Lai trên con đường tìm về bến bờ giác ngộ

Buổi chiều, sau thời chia sẻ pháp thoại và Thiền tọa, toàn thể đại chúng đã được ôn lại một phần lịch sử của Đức Phật Thích ca qua video “ Đêm Thành Đạo”. Toàn thể hội chúng đã đi ngược dòng lịch sử, cách đây hơn 2.500 năm, Thái tử Tất Đạt Đa ở Ấn Độ sau 6 năm tu luyện khổ hạnh và 49 ngày đêm ngồi tĩnh tọa dưới gốc cây bồ đề với vô số chướng ngại, ma vương quấy phá đã thành tựu đạo mầu vào ngày mùng 8 tháng Chạp lúc sao Mai vừa ló dạng. Ánh sao Mai thành đạo đó đã chiếu rọi khắp nhân gian suốt 2566 năm qua đến hôm nay và cho đến vô lượng kiếp sau

Game Show PHẬT PHÁP KHÓA TU vô cùng hấp dẫn, sinh động, vui tươi với Phật tử khóa tu cùng với những món quà ý nghĩa dành cho những người đã vượt qua các vòng thi để vào vòng chung kết. Phần quà không lớn nhưng rất đạo tình đã đến với những Phật tử thường xuyên học hỏi Giáo lý và Lịch sử của Đức Phật. Đây cũng là phần kết thúc chương trình khóa tu Một ngày An lạc của Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Buôn Ma Thuột nhân ngày Kỷ niệm Đức Phật Thành Đạo PL 2566 - DL 2022.

Đến với khóa tu, chúng con cảm nhận sự hết lòng, hết sức của Chư Tôn đức trong hoàn cảnh gần cuối năm tự viện nào cũng nhiều Phật sự, Phật tử ai cũng tất bật lo toan cho gia đình vì năm hết tết đến.Vượt qua tất cả, Quý ngài đã mang đến cho chúng con thông điệp của tình thương, lòng từ bi, sự cố gắng để chúng con thấy rất rõ rằng Đức Phật đã thương yêu chúng con rất nhiều thông qua các sứ giả của người. Người luôn muốn chúng con siêng năng tu học, siêng năng tạo phước. Người muốn chúng con mạnh mẽ để tự mình thắp đuốc lên và đi vững vàng trên lộ trình giải thoát, giác ngộ. Chân lý giác ngộ không thể xuất hiện nơi những người ỷ lại, yếu mềm, bạc nhược.

Hàng Phật tử chúng con xin niệm ân công đức của Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột đã tạo cho chúng con môi trường tu học, cho chúng con những cảm xúc vô cùng thiêng liêng, xúc động trong một ngày đến tham dự khóa tu. Mong rằng cảm xúc thiêng liêng này sẽ là nguồn cảm hứng truyền đi đến khắp nơi để những năm tới và mãi sau này mỗi khi đến ngày Lễ Phật Thành Đạo sẽ được các nơi đều tổ chức long trọng, trang nghiêm. Là một trong các sự kiện bậc nhất của Phật giáo chúng ta. Từ những điều học được trong khóa tu này,chúng con nguyện sẽ đem lý tưởng giác ngộ cao siêu của Phật để kể cho mọi người biết, sẽ đem tâm từ bi vô hạn của Phật để nói cho mọi người nghe, sẽ đem cả cuộc đời rực rỡ phi thường của Phật để gửi vào tim của những người chưa biết đạo.

Chia sẻ với bạn bè qua: