210 502
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 22:56:43 30-01-2016 (GMT+7) -- Lượt xem: 4404.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT DakLak cùng GĐPT Lâm Tỳ Ni Tặng quà đơn vị GĐPT Linh Sơn – NPĐ Mê Linh – Xã Buôn Triết - Huyện Lăk

Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT DakLak cùng GĐPT Lâm Tỳ Ni
Tặng quà  đơn vị GĐPT Linh Sơn – NPĐ Mê Linh – Xã Buôn Triết - Huyện Lăk
Mặc dù thời tiết trong những ngày qua tại Tây Nguyên khắc nghiệt do ảnh hưởng không khí lạnh và cũng là những ngày cuối năm Ất Mùi, bận rộn nhiều công việc chuẩn bị cho cái tết nguyên đán Bính Thân sắp đến. Nhưng với tinh thần: Ở nơi nào có Chùa hoặc có Niệm Phật Đường thì ở nơi đó có đoàn sinh GĐPT . Niệm Phật Đường Mê Linh, xã Buôn Triết, Huyện Lăk được hình thành khá lâu và tổ chức GĐPT đã đi vào sinh hoạt hơn hai năm qua với tổng số hơn 40 đoàn sinh,chiếm đa số đoàn sinh là con em đồng bào dân tộc tại chổ thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang gặp nhiều khó khăn . Nhưng bà con ở đây luôn có niềm tin sâu sắc về Đạo Phật và mong muốn thực hành theo lời Phật dạy nên đã cùng nhau bước đầu hình thành ngôi nhà tranh đơn sơ tọa lạc trên ngọn đồi cao, xung quanh toàn đá để có nơi thờ tự và hội tụ sinh hoạt tôn giáo.

Nhằm hỗ trợ cho một đơn vị GĐPT vùng sâu, vùng xa, đặc biệt tạo duyên cho các em đoàn sinh là đồng bào dân tộc tiếp cận và sinh hoạt cùng tổ chức gia đình Lam. Cho nên, ngày 24/1/2016 nhằm ngày 15/12 Ất Mùi. Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Tỉnh ĐăkLăk và anh chị Huynh trưởng GĐPT  Lâm Tỳ Ni –Thành phố Buôn Ma Thuột vào thăm và tặng 47 bộ áo quần đoàn phục của tổ chức GĐPT Việt Nam cho các anh chị trưởng và đoàn sinh GĐPT Linh Sơn – NPĐ Mê Linh, tài liệu hướng dẫn sinh hoạt, cũng như hướng dẫn cho đơn vị cách thức tổ chức buổi lễ Phật, lễ đoàn, tập cho các em các bài hát sinh hoạt của tổ chức… Ngoài những món quà tặng của Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT ĐakLak, các anh chị GĐPT Lâm Tỳ Ni đã trao tặng các em và bà con phật tử những tấm áo  ấm mùa đông.
Tham dự buổi trao quà tặng cho đoàn sinh GĐPT về phía BHD Phân Ban GĐPT có sự hiện diện anh Huynh trưởng Cấp Dũng Nguyên Mãn Phan Văn Hội - Trưởng Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Tỉnh ĐakLak làm trưởng đoàn. Anh Huynh trưởng Cấp Tấn Nhuận Huyền Thẩm Lé – Phó Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Tỉnh ĐakLak. Anh Huynh trưởng Cấp Tấn Chúc Tịch Hoàng Văn Hiếu - Cố vấn BHD Phân ban GĐPT ĐakLak, Gia trưởng GĐPT Lâm Tỳ Ny – Thành phố Buôn Ma Thuột, cùng các anh chị trưởng, các anh chị trong Ban bảo trợ GĐPT tỉnh.Về phía NPĐ Mê Linh có sự hiện diện, chứng minh của Đại Đức Thích Nhuận Tuệ hiện trụ xứ tại NPĐ Mê Linh hướng dẫn Phật tử tu học. Bác Nguyễn Văn Linh chánh đại diện NPĐ Mê Linh cùng đông đảo các bác đạo hữu và trên 40 em đoàn sinh tham dự .

Mở đầu anh Huynh trưởng Cấp Tấn Nhuận Huyền Thẩm Lé đại diện BHD Phân Ban GĐPT ĐakLak nêu lên ý nghĩa của buổi trao quà tặng: “ Bước đầu tạo điều kiện cho các em sinh hoạt đúng theo nội quy, quy chế của tổ chức GĐPT Việt Nam, gắn bó  với tổ chức áo Lam”. Tiếp đến anh  Huynh trưởng Cấp Tấn Chúc Tịch Hoàng Văn Hiếu trao đổi nhắn nhủ các em thấu hiểu tình yêu thương gia đình áo Lam qua câu nói: “ Nơi nào có áo Lam là nơi đó là anh, chị em chúng mình”. Bác chánh đại diện NPĐ Mê Linh chân thành cám ơn các anh chị Huynh trưởng BHD Phân Ban GĐPT ĐakLak  và các anh chị trong đoàn đã về thăm, tạo điều kiện cho lớp trẻ măng non bước vào đường đạo, học tập Phật pháp. Đặc biệt hơn Đại Đức Thích Nhuận Tuệ có đôi lời khuyến tấn cho tất cả đoàn sinh GĐPT Linh Sơn rằng: “…Khi các con nhận chiếc áo lam để khoác lên mình, các con cần tôn trọng và làm thế nào để không phụ lòng tin của các anh chị Huynh trưởng, cần tinh tấn trong học tập, tu tập theo sự hướng dẫn của Thầy, gắn bó với anh chị truyền trao giáo lý Phật giáo để biết được điều hay lẽ phải sống tốt đời , đẹp đạo. Các con là những chủ nhân tương lai của nước nhà, là người quyết đinh sự phát triển thịnh suy của đạo Phật, sự trường tồn của tổ chức GĐPT Tỉnh nhà nói riêng và của GĐPT Việt Nam nói chung”. Lễ trao tặng quà tuy đơn giản nhưng thắm đượm tình Lam, Thầy, các anh chị Huynh trưởng đã trao tận tay món quà đoàn phục cho tất cả các em và chỉ trong một tích tắc một màu Lam thân thương, một GĐPT mới tại vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số được hình thành và buổi lễ Phật đầu tiên theo nghi thức tổ chức GĐPT được diễn diễn ra tại chánh điện NPĐ Mê Linh, dưới sự dìu dắt của chủ lễ là anh Huynh Trưởng Cấp Tín Tâm Thường Võ Lan và hướng dẫn lễ đoàn, tập chào kính, tập bài hát sinh hoạt…Để đánh dấu ngày đầu chính thức sinh hoạt GĐPT Linh Sơn – NPĐ Mê Lính với trang phục truyền thống của GĐPT.  Thầy, quý anh chị huynh trưởng , quý bác trong Ban đại diện và đoàn sinh cùng vui tươi, ghi nhận một vài hình ảnh lưu niệm và rồi kết chặt tay nhau, trong vòng tay “Dây thân ái”.
  Hình ảnh ghi nhận được của buổi trao quà
NPĐ Mê Linh

Chị HTr cấp Tấn Nguyên Bá HoàngThị Hương hướng dẫn cácc em cách tập họp theo đàn. đội
Anh HTr Cao niên cấp Tấn Chúc Tịch Hoàng Văn Hiếu trao đổi với các anh chị trưởng về tài liệu tu học
Đại Đức Thích Nhuận Tuệ có đôi lời khuyến tấn cho tất cả đoàn sinh GĐPT Linh Sơn
Anh HTr cấp Dũng Nguyên Mãn Phan văn Hội Trưởng Phân trao quà áo lam cho các chị trưởng

Chị Bích Kim Phu nhân của Anh Nguyên Mãn trao áo lam cho các emkhóa lễ tụng kinh của GĐPT do AnhHTr cấp Tín Tâm Thường võ Lan chủ lễĐoàn chụp ảnh lưu niệm

 
Tin, ảnhTrung Tiến Phan Tấn Dũng
CTV Ban TTTT Phật giáo DakLak
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke732905
Tổng số truy cập : 732905
Người đang online : 394
Tổng số trang được xem : 9520334