1010 865
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 14:35:08 12-11-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đắk Lắk cứu trợ bão lụt tỉnh Quảng Nam

Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đắk Lắk cứu trợ bão lụt tỉnh Quảng NamTrong 3 ngày 06 -07 và 08 /11/2020 BHD PB GĐPT Đắk Lắk đã trao 200 phần quà cứu trợ đến cho anh chị em GĐPT, bà con Phật tử gặp khó khăn trong bão lũ tại huyện Đại Lộc – huyện Duy Xuyên và TP Hội An.
Tham gia chuyến đi có: HTr cấp Tấn Nguyên Thơ, Ngô Đức Lộc Phó Thường trực BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đắk Lắk; Htr cấp Tấn Nguyên Lại, Huỳnh vĩnh Phúc Phó trưởng Phân ban, cùng đi với đoàn có quý Huynh trưởng thành viên BHD, Ban Bảo trợ GĐPT, quý Huynh trưởng và đoàn sinh các huyện, thị, thành phố đã vượt qua hàng trăm cây số để đến thăm hỏi, động viên và chia sẽ khó khăn cùng Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Quảng Nam.

Tại Quảng Nam đoàn đã được chư tôn đức BHDPT tỉnh và Quý Huynh trưởng cấp Tấn Đồng Thanh, Nguyễn Công Thảnh Trưởng BHD Phân ban GĐPT Quảng Nam, HTr Như Kim, Trần Văn Tuyến Phó trưởng Phân ban cùng thường trực BHD đón tiếp và hổ trở kế hoạch trong công tác cứu trợ tại những nơi đoàn đã đến.Thay mặt đoàn HTr cấp Tấn Nguyên Thơ, Ngô Đức Lộc Phó Thường trực BHD Phân ban GĐPT tỉnh đã phát biểu. Trong thời gian vừa qua, với sự tàn phá của các cơn bão mà miền Trung nói chung, Tỉnh Quảng Nam nói riêng đã phải chịu đựng, và anh chị em áo lam GĐPT tỉnh Quảng Nam nói riêng đã phải hứng chịu. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong nhân loại luôn được đề cao và đặc biệt là tình lam gắn kết trong tổ chức Gia Đình Phật Tử. Với sự chân thành nhường cơm xẻ áo, hổ trợ anh chị em Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT tỉnh Quảng Nam để khắc phục sau lũ, áo lam Phân ban Gia Đình Phật Tử tỉnh Đắk Lắk xin được đã trao các phần quà bằng tình Lam thân thương cho 200 Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT tỉnh Quảng Nam trong vùng lũ thuộc Huyện Đại Lộc và Huyện Duy Xuyên, và 48 Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT TP. Hội An có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá khoản 800.000đ (gồm có nhu yếu phẩm và tiền mặt) tổng số tiền là: 196.000.000đ.


Tại mỗi nơi đến mang nhiều cảm xúc cho mọi người, dù bị thiên tai bảo lũ ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống nhưng các nơi đã tiếp đón rất ân cần và niềm nở. Tình cảm đong đầy cảm xúc khó tả thật thương khi thấy anh chị em mình dù vừa trải qua cơn bảo lũ nhà cửa bị hư hại chưa kịp sửa chữa nhưng vẫn đón đoàn GĐPT Đắk Lắk thật vô cùng trọng thị và thân thiết.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được trong chuyến cứu trợ lũ lụt tỉnh Quảng Nam:
Tin&ảnh: Đông Triều – Quang Phúc
Chia sẻ với bạn bè qua: