510 873
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 11:45:41 30-08-2016 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Điều Hành GĐPT Huyện Krông Bông Tổ Chức Khoá Tu Học Rèn Luyện Bậc Kiên Tại Chùa Phước Lâm

Ban Điều Hành GĐPT Huyện Krông Bông Tổ Chức 
Khoá Tu Học Rèn Luyện Bậc Kiên Tại Chùa Phước Lâm

Ngày 17 và 18/7 Bính Thân (Nhằm ngày 20, 21 tháng 8 năm 2016). Tại Chùa Phước Lâm. BĐH GĐPT Huyện Krông Bông đã tiến hành tổ chức khoá tu học rèn luyện tự thân cho đoàn sinh Bậc kiên, Trì GĐPT trong toàn huyện lần thứ I theo phương hướng đề ra trong hội nghị Huynh trưởng GĐPT nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Tham dự và chứng minh với sự hiện diện của Đại Đức Thích Nguyên Thân – Chánh thư ký BTS GHPG Huyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử, Trụ trì Chùa Phước Lâm cùng sự hiện diện các anh: Huynh trưởng Cấp tín Chánh Vạn Đặng Ngọc Sơn - Uỷ viên BTS GHPG Huyện, Phó ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng BĐH GĐPT Huyện Krông Bông. Anh Huynh trưởng Cấp tín Nguyên Tài Phan Thanh Trình - Uỷ viên, thư ký BTS GHPG Huyện ,Thư ký BĐH GĐPT Huyện Krông Bông. Anh Huynh trưởng Tâm Thường Võ Lan – Phó BĐH GĐPT Huyện, trực tiếp hướng dẫn tu học rèn luyện tự thân lớp học. Cùng sự tham gia của 25 huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT trực thuộc các đơn vị trên địa bàn Huyện Krông Bông cùng về tham dự tu học.
          16 giờ 30 chiều ngày 17/7 Bính Thân lớp học được nhanh chóng ổn định, học tập nội quy và chương trình tu học.Đúng 20g00 thể theo tinh thần đạo hiếu của người con Phật nhân mùa Vu lan bồn, nhân ngày Chư Tăng mãn hạ BĐH GĐPT Huyện cùng các em đoàn sinh đã tổ chức lễ khánh tuế tri ân và mừng Đại Đức Thích Nguyên Thân là một trong những vị Thầy quan tâm và tạo nhiều điều kiện cho GĐPT sinh hoạt trong những năm qua thêm một tuổi đạo, đồng thời lớp học được Thầy chia sẽ một bài pháp thoại với chủ đề “Vu Lan báo hiếu”  giúp cho Huynh trưởng và đoàn sinh hiểu, thấm nhuần đạo hiếu của người con Phật.
          Sáng ngày 18/7 Bính Thân sau lễ Phật, lễ đoàn theo nghi lễ truyền thống của tổ chức GĐPT là chương trình thực hành thuyết trình của các em đoàn sinh tham dự lớp tu học với chủ đề “Tứ trọng ân”,buổi thuyết trình đã tạo điều kiện để các em nói lên được những nỗi niềm, những suy nghĩ của mình về những ân đức về cha mẹ, thầy bạn đông thời giúp các em được tính tự tin, mạnh dạn trao đổi diễn thuyết trước đám đông, thể hiện vai trò của người huynh trưởng tương lai. Cuối buổi thuyết trình các em được các anh chị hướng dẫn lớp tu học tổ chức một trò chơi lớn đây là một trong những chương trình tu học rèn kỷ năng hoạt động thanh niên để các em năng động và sáng tạo hơn. Một ngày tu học rèn luyện bậc kiên, trì đào tạo những thế hệ huynh trưởng kế thừa GĐPT Krông Bông tương lai được khép lại trong vòng tay “Dây thân ái” của đại gia đình áo Lam, một ngày đêm tu học rèn luyện kỹ năng tuy thời gian ngắn ngủi nhưng đã để lại trong mỗi anh chị Huynh trưởng và đoàn sinh một niềm vui, một niềm hạnh phúc tràn đầy ý nghĩa, với một niềm tin tổ chức GĐPT Huyện Krông Bông có đội ngũ huynh trưởng kế thừa để xây dựng tổ chức ngày một vững mạnh trong tương lai không xa.


Tác bạch khánh tuế tri ân và mừng Đại Đức Thích Nguyên Thân là một trong những vị Thầy quan tâm và tạo nhiều điều kiện cho GĐPT sinh hoạt trong những năm qua thêm một tuổi đạo


Anh Chánh Vạn trưởng BĐH GĐPT huyện chia sẻ đề tài chủ đề “Tứ trọng ân”,


thực hành thuyết trình của các em đoàn sinh tham dự lớp tu học bậc Kiên 


giờ cơm  thực hành trong chánh niệm
Trung Tiến Phan Tấn Dũng
  CTV – Ban TTTT Phật giáo ĐăkLăk
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke881446
Tổng số truy cập : 881446
Người đang online : 255
Tổng số trang được xem : 10367124