410 492
Phật Tử » Gia Đình Phật Tử
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 11:14:28 28-02-2016 (GMT+7) -- Lượt xem: 4379.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Điều hành GĐPT Huyện Krông Bông thăm chúc tết Quý Đại Đức Tăng Ni các Chùa và NPĐ trong toàn huyện.

Ban Điều hành GĐPT Huyện Krông Bông thăm chúc tết Quý Đại Đức Tăng Ni các Chùa và NPĐ trong toàn huyện.Hòa trong không khí cả nước đón chào mùa xuân mới Bính Thân 2016. Hôm nay, ngày 14/2/2016 nhằm ngày Mùng 07/01 Bính Thân cũng là ngày truyền thống mà Huynh trưởng GĐPT Huyện Krông Bông chọn tổ chức sinh hoạt Huynh trưởng các cấp đầu năm mới và lễ Khánh Tuế quý Chư Tôn Đức Tăng Ni cũng như thăm hỏi chúc tết toàn thể các đơn vị GĐPT sinh hoạt tại các Chùa, Niêm Phật Đường trên toàn Huyện.

Sáng 7giờ 30 toàn thể các anh chị trong Ban điều hành và Huynh trưởng cấp trong toàn Huyện vân tập về tại Chùa Phước Lâm họp Huynh trưởng cấp dưới sự điều hành của Tổ trưởng cấp là anh Huynh trưởng Cấp Tín Tâm Thường Võ Lan cùng sự có mặt của 7 anh chị Huynh trưởng Cấp Tín, 7 anh chị Huynh trưởng Cấp Tín trực thuộc các đơn vị trong toàn Huyện. Tham dự và chứng minh có Đại Đức Thích Giác Hiệp trưởng Ban trị sự GHPG Huyện Krông Bông - Trụ trì Chùa Phước Niêm, Đại Đức Thích Nguyên Thân – Chánh thư ký Ban trị sự GHPG Huyện Krông Bông - Trụ trì Chùa Phước Lâm , anh Huynh trưởng Cấp tín Chánh Vạn Đặng Ngọc Sơn -Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử , phụ trách GĐPT Huyện KrôngBông, chánh đại diện Chùa Phước Vân, anh Huynh trưởng Cấp tín Nguyên Tài Phan Thanh Trình ủy viên Ban thông tin văn hóa Ban trị sự GHPG Huyện, thư ký Ban điều hành GĐPT, Bác gia trưởng GĐPT Chùa Phước Lâm.
Trong cuộc họp đầu năm ngoài chúc mừng ngày đầu xuân, các anh chị Huynh trưởng đã sơ lược lại những việc Phật sự đã làm được và chưa làm được  trong năm 2015 và định hướng một số chương trình Phật sự cho tổ chức GĐPT trong toàn Huyện sắp đến, xoáy sâu vào nội dung xây dựng đội ngũ và phát triển Huynh trưởng, chuẩn bị tốt cho hội nghị Huynh trưởng sắp đến và xây dựng chương trình tu học cho Huynh trưởng và đoàn sinh đặc biệt củng cố và phát triển ngành thanh các đơn vị…Sau cuộc họp toàn thể Huynh trưởng được lắng nghe lời dặn dò, chúc tết, khuyến tấn tu học của Đại Đức Thích Giác Hiệp với mong muốn các anh chị Huynh trưởng cấp cần đoàn kết ,cùng chung tay góp sức với Ban trị sự GHPG xây dựng và phát triển . Đại Đức Thích Nguyên Thân cũng nhắc nhở động viên Huynh trưởng và tặng quà đầu xuân cho tất cả Huynh trưởng cấp. Sau cuộc họp và Khánh Tuế tại Chùa Phước Lâm toàn thể các anh chị huynh trưởng cùng nhau về thăm Đại Đức Thích Giác Hiền - Ủy viên BTS GHPG Huyện - Trưởng ban Hoằng pháp Huyện trú xứ Chùa Phước Vân và được thầy chúc mừng và dặn dò Huynh trưởng toàn Huyện “Năm mới thì nhớ cần phải đổi mới thân tâm mình, đổi mới cái suy nghĩ , thực hành sự đổi mới đó bằng không mặc dù mỗi năm đều mới nhưng ta vẫn cũ..”. Tạm chia tay Chùa Phước Vân  các  anh chị Huynh trưởng về thăm Chùa Phước Ấn – xã Hòa Tiến chúc mừng Sư Cô Thích Nữ Chơn Chiếu đồng thời nắm bắt tình hình sinh hoạt của các em GĐPT Phước Ấn mà được BHD Phân Ban GĐPT Tỉnh ĐakLak giao phó trách nhiệm hỗ trợ trong năm 2015, rời Chùa Phước Ấn chúng tôi đến khánh tuế Đại Đức Thích Giác Sự - Ủy viên ban bảo trợ, từ thiện BTS GHPG Huyện Krông Bông – Trú xứ Chùa Phước Lộc xã YangKang và được Đại đức khuyến tấn Huynh trưởng:“ Cần phải đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong tổ chức để gìn giữ bảo tồn tổ chức GĐPT và phát triển của đạo Phật, cũng như Phật hóa gia đình…”. Kết thúc ngày thăm và chúc tết của Ban điều hành cũng như Huynh trưởng cấp chúng tôi là gặp lại Đại Đức Thích Giác Hiệp - Trưởng BTS GHPG Huyện Krông Bông - Trụ trì Chùa Phước Niệm.
Một ngày đầu xuân  năm mới Bính Thân của BĐH, Ban Huynh trưởng GĐPT Huyện Krông Bông đầy ý nghĩa và gắn chặt tình Lam. Kính nguyện cầu cho quý Chư Tôn Thièn Đức, quý Đại Đức Tăng Ni pháp thể khinh an. Chúc quý anh chị Huynh trưởng cũng như đoàn sinh GĐPT trong Huyện Krông Bông nói riêng, các anh chị GĐPT Việt Nam nói chung  một năm mới nhiều Sức khỏe – Bình an – Tinh tấn


 
Trung Tiến Phan Tấn Dũng
 
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke730151
Tổng số truy cập : 730151
Người đang online : 395
Tổng số trang được xem : 9501440