210 590
Nguyễn Phương. 00:04:16 15-07-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ bế giảng trại huấn luyện Anoma-Ni liên Tuyết sơn 2018 tại chùa An Hòa

Lễ bế giảng trại huấn luyện Anoma-Ni liên Tuyết sơn 2018 tại chùa An HòaHôm nay vào lúc 14g ngày 13-07 2018 (Nhằm ngày mồng 3-6 năm mậu tuất) Tại chùa An Hòa, BĐH GĐPT Thị xã Buôn hồ tổ chức lễ bế giảng khóa trại Anoma-Ni liên Tuyết sơn.
Về tham dự buổi lễ bế giảng có:
  •  ĐĐ Thích Tuệ Phước, Trụ trì chùa An Hòa, Phó BTS Kiêm Trưởng Ban hướng dẫn GĐPT Thị xã Buôn Hồ.
  •  Các bác trong Ban từ thiện chùa An Hòa, chùa Thiện An.
  •  Cùng các anh chị HTr trong BQT và hơn 150 em Đoàn sinh tham gia khóa trại.

 Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm thắm tình lam và chứa chan tình bạn, mới đó mà đã 3 ngày trại trôi qua, các em đoàn sinh của các đơn vị  còn lạ lẩm, bỡ ngỡ, rụt rè khi về dưới mái nhà chung AN HÒA.

Tuy đường sá xa xôi thời tiết mưa gió mà các em vẫn khoát ba lô vững bước lên đường để tham dự khóa trại Anoma-ni liên tuyết sơn là một nổ lực và phấn đấu lớn với quyết tâm tiếp bước cha anh để sống trọn với Lý tưởng và Niềm tin.

 3 ngày trại vừa qua  các em đã không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện ý chí vì lý tưởng Màu lam. Các em đã  lắng nghe các anh chị  qua các bài giảng về Phật pháp, ý nghĩa của tổ chức GĐPT, những trò chơi, bài hát của chị họa mi, những cái thụt dầu của anh kỷ luật.

Đặc biệt các em không quên bày tỏ và tri ân đến các bác trong ban từ thiện của chùa An Hòa, chùa Thiện An đã không quãng gió mưa dậy sớm thức khuya để lo cho các em có những bữa cơm ngon, những ly nước ngọt để cho các em có đủ năng lượng mà học tập tốt v.v.

Các em cảm nhận được những điều hay ý đẹp từ bài Pháp thoại của  thầy ĐĐ. Thích Tuệ Phước cùng Sư Cô Thích Nữ Pháp Định, đó là món quà vô giá để  cho các em hoàn thiện bản thân mình ngày một tinh tấn hơn, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, chững chạc hơn trong tư cách, khéo léo hơn trong ứng xử, nhằm để  tu dưỡng đạo đức, phẩm chất của bản thân về Bi - Trí - Dũng, cũng như đức tin GĐPT VN, chứng kiến và theo dỏi các em qua 3 ngày trại các anh chị rất mực tự hào, xúc động  yêu thương, tin tưởng và hy vọng với những thành quả học tập vừa qua của các em trong đợt trại này.

 Buổi lễ bế mạc được khép lại trong tình lam thân ái, lục hòa, bao nhọc nhằn hầu như tan biến để lại trong mỗi trạị sinh đầy ấp những yêu thương những bịn rịn, lưu luyến và biết bao kỷ niệm khó quên, những giọt nước mắt chan hòa tình lam của các em cũng đã từng giọt rơi xuống để  ươm mầm cho những hạt giống Bồ đề được sinh sôi nảy nở và lớn lên tiếp nối truyền thống cha anh SỐNG TRỌN ĐỜI LAM. 
                
Giây thân ái lan rộng muôn nhà
Tay sắp xa nhưng tim không xa
     ..............................................
 Dù cách xa ngàn dặm vẫn gần
             Gan thép ta chia tay đừng buồn.........'
.
Những hình ảnh ghi lại trong buổi lễ bế mạc trại:


Tin, Ảnh: Phạm Duy Mỹ
Ban TTTT PG DakLak
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke931819
Tổng số truy cập : 931819
Người đang online : 4310
Tổng số trang được xem : 10656968