710 851
Nguyễn Phương. 13:27:59 30-12-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Khoá tu Bát Quan Trai dành cho Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT tại thị xã Buôn Hồ

Khoá tu Bát Quan Trai dành cho Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT tại thị xã Buôn HồNhân ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo PL2563. Sáng ngày 29-12-2019 (04-12-Kỷ Hợi) taị chùa An Hoà, phường An Bình, TX. Buôn Hồ tổ chức khoá tu Bát Quan Trai dành cho Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT trong toàn thị xã.
Chứng Minh và tham dự có: ĐĐ. Thích Hải Nguyện, Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Đak Lak; ĐĐ. Thích Tuệ Phước, Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT TX. Buôn Hồ, Trụ trì chùa An Hoà. Sư cô Thích Nữ Pháp Định, Phó Ban Hướng Dẫn GĐPT TX. Buôn Hồ. ĐĐ. Thích Tâm Luyện; ĐĐ. Thích Trung Tuế; Cùng 109 Huynh Trưởng và Đoàn Sinh tham dự khoá tu.

Khoá tu Bát Quan Trai này nhằm giúp cho quý anh chị Huynh Trưởng và các em đoàn sinh nhận thức được giới luật của Bát Quan Trai và xem đó là bài học vô giá hướng cho chúng ta nhận thức được những gì cần làm và nên làm của người Phật Tử. Tuy khoá tu thời gian không lâu nhưng cũng đem lại cho các anh chị Huynh Trưởng và các em đoàn sinh thúc tỉnh trong 8 giới luật mà đã tu tập vừa qua.Để hoàn thiện chính mình nhằm đem lại sự an vui, tốt đẹp cho gia đình, cho xã hội, ..

1-Không giết hại.
2-Không trộm cướp .
3-Không tà dâm.
4-Không nói sai sự thật.
5-Không được uống rượu
6-Không trang điểm,thoa dầu thơm,múa hát và xem múa hát
7-Không được nằm, ngồi giường cao rộng đẹp đẽ
8-Không đươc ăn quá giờ ngọ.

Khoá tu được khép lại trong tình yêu thương, đoàn kết và Lục Hoà.

Những hình ảnh ghi lại được trong khoá tu:

Tin, ảnh: Duy Mỹ
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak
 
Chia sẻ với bạn bè qua: