610 133
Nguyễn Phương. 13:18:37 28-06-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Bế mạc khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Phổ Tế thị xã Buôn Hồ

Bế mạc khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Phổ Tế thị xã Buôn HồSau 4 ngày miệt mài về chùa tu học, chiều ngày 26/06/2019 (tức ngày 24/05 năm Kỷ Hợi), Khóa tu mùa hè lần 1 với chủ đề “Ươm Mầm Giác Ngộ” năm 2019 đã được Bế mạc tại chùa Phổ Tế, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, để lại trong lòng hơn 300 khóa sinh nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Khóa tu được tổ chức trong 4 ngày (từ ngày 23/06 – 26/06/2019) tại chùa Phổ Tế. Các bạn trẻ được quý Thầy, quý Sư cô cùng các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn tận tình từ cách chắp tay vái chào, cách đi đứng, lạy Phật, ăn cơm trong chánh niệm và thực hành nhiều bài học bổ ích. Tuy thời gian tu dưỡng tại chùa chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã giúp các bạn trẻ có cơ hội rèn luyện ý thức, tự giác, kỷ luật, cách ứng xử với cộng đồng và biết hòa mình với mọi người. Xuyên suốt khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo và sự yêu thương. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.

Hơn nữa, các bạn khóa sinh còn được thể hiện tình yêu thương cha mẹ qua chương trình “Thắp nến Tri ân”. Qua đây, các bạn được nói những lời yêu thương, tri ân với cha mẹ, cũng như sám hối những lỗi lầm trước đây đã làm cho cha mẹ phiền lòng – điều mà khi ở ngoài các bạn rất khó thể hiện. Đặt biệt, các bạn còn được thể hiện lòng tri ân tới quê hương đất nước, tới những người thầy đã dìu dắt, dạy dỗ qua những lời ca, tiếng hát. Tại buổi lễ tri ân, các bạn khóa sinh, phụ huynh và tất cả quý Thầy, quý Sư cô đều rất cảm động.

Buổi lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè chùa Phổ Tế lần 1 năm 2019 đã chính thức khép lại, khắc ghi vào trong lòng tất cả mọi người nhiều ấn tượng sâu sắc. Hi vọng rằng, những bài học, những trải nghiệm mà các bạn khóa sinh đã học được trong khóa tu mùa hè sẽ luôn là hành trang vững chãi cho các bạn khóa sinh trên mọi nẻo đường sau này và chùa Phổ Tế sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc, là nơi tìm về của các bạn sau chuỗi hành trình hối hả, giúp xóa tan những mệt mỏi ưu phiền, tiếp thêm sức mạnh của niềm tin, khơi dậy những nguồn tâm thiện lành và các bạn sẽ có bước đi vững chắc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

Tin: Diệu Hương – Ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: