110 439
Đông Triều. 04:36:20 11-08-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT:Lễ húy kỵ HT. Thích Viên Đức tổ khai sơn chùa Dược Sư

TP.BMT:Lễ húy kỵ HT. Thích Viên Đức tổ khai sơn chùa Dược Sư Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2019 (nhằm ngày 10 tháng 7 năm Kỷ Hợi), tại trường hạ ni giới chùa Dược Sư, địa chỉ 116 Nguyễn Văn Cừ phường Tân Lập thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, chư Ni và đạo tràng Phật tử đã trang nghiêm tổ chức lễ dâng Y nhân lễ húy kỵ cố Hòa Thượng Thích Viên Đức dòng Lâm Tế, tổ khai sơn chùa Dược Sư.
          Quang lâm chứng minh có HT. Thích Giác Chí - thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPG VN tỉnh Đăk Lăk; HT. Thích Châu Quang - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPG tỉnh Đăk Lăk; TT. Thích Giác Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPG tỉnh Đăk Lăk; Ni trưởng TN. Từ Thanh Chứng minh phân ban Ni giới; Ni sư Thích Nữ Chúc Tâm - Chứng minh Phân Ban Ni giới tỉnh Đăk Lăk, trụ trì chùa Dược Sư; Ni sư Thích Nữ Chúc Như -Trưởng phân ban Ni giới tỉnh Đăk Lăk, phó trụ trì chùa Dược Sư; cùng quý chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh và đông đảo Phật tử đã vân tập về dự lễ.
     Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni cùng hàng Phật tử có mặt đã dâng hương tưởng niệm và cung tuyên tiểu sử cố HT. Thích Viên Đức là người đã khai sơn chùa Dược Sư, cũng là Hòa thượng Bổn sư của hai Ni sư TN. Chúc Tâm và TN. Chúc Như.
 
     NS. Thích Nữ Chúc Tâm thay mặt cho toàn thể chư Ni và hàng Phật tử nói lên ý nghĩa của buổi lễ. Là người Phật tử, ai cũng phải tâm niệm về bốn trọng ân, nhờ đại nhân duyên của cha mẹ mà được sanh làm thân người, thân tướng đầy đủ tốt đẹp; nhờ thầy, bạn mà học được lễ nghĩa; nhờ đất nước, thủy thổ bảo bọc chở che mà cuộc sống được an gia lạc nghiệp; nhờ mối tương quan lẫn nhau của pháp giới chúng sanh nên có được đời sống hài hòa như ngày hôm nay.  Hơn thế nữa, đức Thích Ca thế tôn ngay sau khi Thành đạo đã trở về hóa độ Cha mẹ, ngài còn dạy đức Mục Kiền Liên phương pháp báo hiếu cha mẹ trong kinh Vu lan. Các Ngài là hiện thân cho gương hiếu hạnh xuất trần. Gương hiếu của đức Thích Tôn, gương hiếu của chư Hiền Thánh Tăng vì mong báo đáp Bốn ân trọng, cứu độ muôn loài mà trong đó, đặc biệt hơn cả, vì báo ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ nhiều đời, các Ngài đã xả tục xuất gia, làm bậc xuất trần thượng sĩ hằng mong cứu độ cha mẹ và hết thảy chúng sanh thoát khỏi khổ đau. Đây chính là cách báo hiếu, báo ân cao cả nhất.
 
      Bên cạnh đó, là một người xuất gia, ơn Thế độ, ơn tác thành Giới thân huệ mạng của Thầy Tổ, của các vị ân sư, thiện hữu tri thức trên đường đạo là điều mà mỗi người xuất trần phải khắc cốt ghi tâm. Để bày tỏ lòng tri ân và báo hiếu, nhân mùa Vu Lan tự tứ Tăng, kỷ niệm ngày húy kỵ ân sư, chư Ni và hàng Phật tử cùng nhau câu hội về chùa dâng cúng Tam Bảo, dâng y lên chư Tăng Ni.

Hình ảnh của buổi lễ:


Tin: Nhuận Hạnh - ảnh: Ngọc Dũng
CTV TTTT Phật giáo Đak Lak

 
Chia sẻ với bạn bè qua: