610 233
Nguyễn Phương. 23:06:03 03-04-2024 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Phật giáo thành phố thống nhất phương án tổ chức xe hoa mừng Đại lễ Phật đản PL.2568

TP.BMT: Phật giáo thành phố thống nhất phương án tổ chức xe hoa mừng Đại lễ Phật đản PL.2568Sáng 03/04/2024 (nhằm ngày 25/02/Giáp Thìn), tại văn phòng BTS GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột, Thường trực BTS PG thành phố tổ chức phiên họp thống nhất ý kiến về việc tổ chức xe hoa và các hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 cũng như thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức khoá tu mùa hè năm 2024.

Tham dự phiên họp có sự hiện diện của Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột; Đại đức Thích Tịnh Quang, Phó BTS PG thành phố; chư tôn đức Thường trực BTS PG thành phố; quý cư sĩ Phật tử.

Phiên họp dặt dưới sự điều hành của Đại đức Thích Nguyên Huấn.

Mở đầu phiên họp, Sư cô Thích nữ Liên Thanh, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng BTS PG thành phố báo cáo các công việc hành chánh văn phòng hoạt động nền nếp, ổn định trong thời gian qua. Bộ phận thư ký văn phòng cũng xin bổ sung Sư cô Thích nữ Thuần Như để phụ giúp công tác hành chính văn phòng.

Tại cuộc họp, chư tôn đức và quý cư sĩ Phật tử đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến cho các Phật sự quan trọng trong thời gian tới: Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568, Khóa tu mùa hè năm 2024.

Đối với việc tổ chức Đại lễ Phật đản, một Phật sự trọng đại của Phật giáo trong năm. Theo tinh thần chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh, Đại lễ Phật đản năm 2024 tiếp tục được tổ chức long trọng, trang nghiêm, đầy đủ ý nghĩa, có sự chắt lọc, tinh gọn. Hoạt động diễu hành xe hoa là điểm nhấn chủ đạo của Đại lễ, do BTS PG thành phố đảm nhiệm. Dự kiến sẽ phát động các Tự viện trong thành phố thực hiện xe hoa truyền thống và BTS sẽ thực hiện khoảng 15 xe hoa hiện đại để diễu hành cúng dường Đại lễ.

Đại đức Trưởng ban cũng lưu tâm các công tác khác trong mùa Phật đản như lễ Khai mạc và nhân sự điều hành chương trình diễu hành xe hoa; công tác tổ chức Đại lễ chính thức sáng Rằm tháng tư mà GH tỉnh đã giao cho BTS PG thành phố đảm nhiệm.

Hoạt động Văn nghệ nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Phật đản: dự kiến nếu các ban ngành Giáo hội tỉnh không tổ chức văn nghệ thì BTS PG BMT tổ chức. Nếu các ban ngành Giáo hội tỉnh tổ chức thì BTS PG BMT sẽ phối hợp với các chùa trên địa bàn thành phố tổ chức văn nghệ chào mừng tại các đơn vị.

Đối với Khóa tu mùa hè năm 2024, Ban Trị sự Phật giáo thành phố dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 09 đến 12/07/2024 (nhằm ngày 04-07/06/ÂL). Địa điểm tổ chức là chùa Phổ Minh hoặc Hải Quang Già Lam (chùa Cau). Đối tượng ưu tiên là con em Phật tử thành phố Buôn Ma Thuột.

Phiên họp của Thường trực BTS GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột nhằm triển khai các Phật sự trọng tâm, đặc biệt là việc thống nhất ý kiến tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 đã diễn ra với tinh thần nghiêm túc, khách quan, trách nhiệm, tâm huyết của toàn thể quý tôn đức. Các ý kiến phát biểu từ phiên họp có ý nghĩa quan trọng, là kim chỉ nam để các công tác Phật sự của Phật giáo thành phố có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Giáo hội cấp trên giao phó.

Hình ảnh ghi nhận được:
Tin: Hành Minh - Ảnh: Mạnh Tấn

Chia sẻ với bạn bè qua: