510 822
Nguyễn Phương. 03:37:30 25-06-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Lễ Cầu nguyện Tiếp sức mùa thi tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

TP.BMT: Lễ Cầu nguyện Tiếp sức mùa thi tại chùa Sắc tứ Khải ĐoanTối 24/06/2023 (nhằm ngày 07/05/Quý Mão), tại ngôi đại hùng bảo điện chùa Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm tổ chức Lễ Cầu nguyện tiếp sức cho các Sĩ tử mùa thi Tốt nghiệp và tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2023.

Buổi lễ được sự chứng minh và chủ trì của Hòa thượng Thích Châu Quang, UV.HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan cùng chư Tăng tại bổn tự; sự tham dự của trên 1000 sĩ tử đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố và một số vùng lân cận. Bên cạnh đó, có sự hỗ trợ của quý Tăng Ni Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, các em Tình nguyện viên thuộc Câu lạc bộ Thanh niên phụng sự thuộc BHDPT và đặc biệt, có sự yểm trợ của Học viện Huấn luyện Năng suất PCA.

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ Tình nguyện viên, các sĩ tử đã tự mình viết phiếu ghi Lời ước nguyện thành kính dâng lên Đức Phật chứng minh. Trong không gian tâm linh uy linh, hùng tráng của đại hùng bảo điện, buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức cầu an và chú nguyện, qua đó các sĩ tử sẽ tăng thêm niềm tin, vững tâm bước vào mùa thi.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hải Nguyện – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh - thay mặt chư Tăng hiện diện có lời chia sẻ ý nghĩa và kinh nghiệm về Sự học với các Sĩ tử. Con người luôn phải có ý thức Học và Tập, “Học nhi thời tập chi” thường xuyên rèn luyện để biến cái học được thành kỹ năng sống. Cái học ở bằng cấp và thành tích là bước đầu của việc học vì cần điều đó để nỗ lực học tập hơn. Nhưng khi trưởng thành hơn, người ta học để có thực lực, khả năng ứng dụng và thích nghi thực tiễn, và quan trọng nhất là “học bằng lòng”, học để biết sống chung và cộng sự hòa hợp, đoàn kết với những người xung quanh mình. Học sinh hôm nay muốn trở thành người được trọng dụng ở tương lai, phải định hướng học làm “chuyên gia”. Chuyên gia trong công việc với lĩnh vực mình am hiểu nhất để khẳng định vị thế của mình trong xã hội và chuyên gia trong việc giải quyết những vấn đề nội tại của chính mình, vượt qua những chướng ngại tâm lí, những phiền não khi đối diện với thực tế cuộc sống để bình an và hạnh phúc. Đại đức cũng hướng dẫn các em phép thiền tập cơ bản, theo dõi hơi thở, hít sâu thở dài để điều hòa thân – tâm trước mọi áp lực, đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm chuẩn bị để có một kì thi tốt nhất.

Tiếp theo chương trình, Thạc sĩ Lương Thị Thúy Anh - PD: Quảng Thục – Chủ tịch Học viện Huấn luyện Năng suất PCA đã giao lưu cùng các em với chuyên đề tư vấn: Tâm thái an - Đại sự thành. Giới thiệu công thức thành công với 5 yếu tố để thành công và phù hợp cho các sĩ tử bước vào kì thi gồm: Thân khỏe mạnh - Tâm an vui - Hoàn thành hơn hoàn hảo – Nỗ lực đến cùng - Niềm tin tuyệt đối. Thạc sĩ Thúy Anh dẫn dắt, diễn giải khéo léo, sinh động, hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm, tương tác của các sĩ tử. Có thể nói, những hành trang thiết thực, kinh nghiệm bổ ích, tâm thế chủ động, phương pháp quan trọng để hướng đến một kỳ thi thành công đã được truyền đạt cho toàn thể thí sinh một cách hiệu quả.

Các sĩ tử đã đón nghe lời chúc phúc lành và dặn dò của Hòa thượng trụ trì. Hòa thượng ân cần nhắn nhũ các sĩ tử cần đảm bảo sức khỏe, giữ được thái độ bình tĩnh, vì bĩnh tĩnh mới sáng suốt để đi đến những quyết định có ý nghĩa thành bại của cuộc thi. Những món quà là những chiếc vòng tay và cây bút được chú nguyện hôm nay có ý nghĩa nguồn năng lượng tinh thần mà Chư Phật, Chư vị Bồ tát, chư Tăng và sự đồng lòng của cả đại chúng tạo thành sức mạnh tổng hợp giúp các sĩ tử vững tin vượt qua kỳ thi thành tựu như mong đợi.

Trước khi khép lại chương trình, các sĩ tử tuần tự nhận những cây bút bi và chuỗi vòng đeo tay từ quý Thầy và ra về trong niềm hoan hỉ và tâm kiên định.

Hàng năm, lễ cầu nguyện tiếp sức mùa thi được chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức là một sự kiện có ý nghĩa nhân sinh cao đẹp, thể hiện những giá trị minh triết có sức sống vượt thời gian của đạo Phật đối với cuộc đời. Đây là liều thuốc tinh thần vô giá đã góp phần cỗ vũ, động viên, khích lệ và tiếp sức cho các sĩ tử bình tĩnh, tự tin, kiên định trên con đường chinh phục những đỉnh cao vinh quang trong học vấn.

Hình ảnh ghi nhận:






















































Tin Hành Minh, ảnh Mạnh Tấn

Chia sẻ với bạn bè qua: