1010 463
Nguyễn Phương. 12:39:09 11-11-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Khai mạc triển lãm hình ảnh với chủ đề “Cội Nguồn”

TP.BMT: Khai mạc triển lãm hình ảnh với chủ đề “Cội Nguồn”Chiều ngày 11/11/2023 tại khuôn viên chùa Sắc tứ Khải Đoan đã long trọng diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Cội Nguồn” Nhân dịp Đại lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 30 nhị vị Hoà thượng nguyên trụ trì Khải Đoan viên tịch.

Chứng minh lễ khai mạc có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ; Thượng toạ Thích Hải Thông, Phó BTS, Phó Ban Tổ chức Đại lễ; TT. Thích Hải Định, Trụ trì chùa Hoa Lâm, TP.BMT cùng Chư Tôn đức Tăng môn phong Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan và Quý Phật tử xa gần tham dự.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, HT. Thích Châu Quang tán dương những nỗ lực của Chư Tăng và Phật tử đã đóng góp công sức, trí tuệ để thiết trí không gian triển lãm hình ảnh qua các giai đoạn lịch sử chùa Khải Đoan cũng như các hoạt động quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà nhiều ý nghĩa. Hòa thượng cũng nhắc lại cuộc đời và hành trạng của chư vị Hoà thượng trụ trì tiền nhiệm, đặc biêt Hòa Thượng Thích Quang Huy, trụ trì đời thứ 6 với nhiều đóng góp vô cùng to lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo Tỉnh nhà, đặc biệt Hoà thượng đứng ra vận động thành lập BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk. Hòa thượng đã được tín nhiệm ở cương vị Trưởng Ban Trị sự trong 2 nhiệm kỳ.

Không gian triển lãm đã được Chư Tăng và Phật tử dành nhiều tâm huyết, thời gian, trí tuệ để thiết trí bằng vật liệu tranh, tre, lá nứa hòa quyện vào cảnh quan khu vườn tượng và Bảo tháp Công Đức Tạng tạo nên không gian bình an, tĩnh lặng.

Hàng trăm tư liệu quý của Phật giáo Đăk Lăk và chùa Khải Đoan được Ban Tổ chức khéo léo sắp đặt, trình bày công phu, trang nhã là dịp giúp cho thế hệ sau ôn lại hành trạng của chư vị tiền bối hữu công, Chư tôn đức trụ trì chùa Khải Đoan qua các giai đoạn, cũng như sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà từ trước đến nay.

Hình ảnh ghi nhận:
Tin: Đông Triều, Ảnh: Ngọc Dũng

Chia sẻ với bạn bè qua: