510 372
Đông Triều. 12:55:31 10-11-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Hoàn thành công tác chuẩn bị Đại lễ Húy nhật nhị vị Hòa thượng nguyên trụ trì chùa Khải Đoan

TP.BMT: Hoàn thành công tác chuẩn bị Đại lễ Húy nhật nhị vị Hòa thượng nguyên trụ trì chùa Khải ĐoanSáng ngày 27/09/Qúy Mão, một ngày trước thời gian bắt đầu cho chuỗi các chương trình nhân lễ tưởng niệm Húy nhật lần thứ 30 ngày viên tịch nhị vị Hòa thượng nguyên trụ trì Khải Đoan, các công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất.
Đến thời điểm này, các Tiểu ban phục vụ Đại lễ đã hoàn tất các công việc được phân công, phân nhiệm. Những ngày qua, khuôn viên chùa được vệ sinh, dọn dẹp, sắp đặt ngăn nắp. Cờ hoa, đèn lồng, biểu ngữ, pa nô được trang hoàng lộng lẫy. Khu vực triển lãm ảnh được thiết trí ấn tượng. Đặc biệt Đại đàn Thập thiện - Bồ tát tại gia và Trai đàn giải oan bạt độ, chẩn tế cô hồn được trần thiết trang nghiêm, long trọng.

Như vậy, sau khoảng một tháng chuẩn bị các công tác phục vụ đã chu đáo, sẵn sàng cho Đại lễ tưởng niệm Húy nhật lần thứ 30 của nhị vị Hòa thượng Tôn sư, nguyên trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan. Việc trần thiết đại giới đàn Quang Huy lần thứ V trang nghiêm, long trọng đã thể hiện tinh thần làm việc với trách nhiệm cao của quý tôn đức Tăng và Phật tử các giới. Tinh thần dấn thân phụng sự cho Đại lễ - một Phật sự có ý nghĩa là dịp để đàn hậu học tri ân công đức các bậc Tổ sư một thưở khai sơn lập tự, trao truyền giáo pháp Như Lai. Dấu chân hoằng hóa của các bậc tiền nhân là tiền đề vững chắc để sứ mệnh “truyền đăng tục diệm” được tiếp nối làm nên diện mạo tươi sáng, rạng rỡ của ngôi nhà Giáo hội nơi đại ngàn Tây Nguyên Đắk Lắk hôm nay.


Tin: Hành Minh, ẢNh Như Thanh - Mạnh Tấn
Chia sẻ với bạn bè qua: