510 730
Nguyễn Phương. 13:49:38 15-08-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Đêm hoa đăng “Ân nghĩa sinh thành” tại khóa tu Báo hiếu - chùa Liên Trì

TP.BMT: Đêm hoa đăng “Ân nghĩa sinh thành” tại khóa tu Báo hiếu - chùa Liên TrìTối 12/08/2023 (nhằm ngày 26/06/ Quý Mão), trong chương trình khoá tu Báo hiếu cho các em Phật tử thanh thiếu nhi tại chùa Liên Trì, xã Hòa Thuận, Tp. Buôn Ma Thuột, Ban Tổ chức khóa tu đã tổ chức đêm hoa đăng với chủ đề “Ân nghĩa sinh thành”.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Hải Trung - Trụ trì chùa Liên Trì, Trưởng ban Tổ chức; cùng Chư tôn đức trong Ban Điều hành và Ban Giáo thọ khoá tu. Buổi lễ có sự tham dự của ca sĩ Phương Thanh, diễn giả Hiểu Linh, quý phụ huynh và 200 Phật tử thanh thiếu nhi.

Sau khi cung thỉnh Chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, Đại đức Trưởng ban Tổ chức sái tịnh đạo tràng và thực hiện nghi thức truyền đăng. Những ngọn nến mang ánh sáng từ bi và trí tuệ lần lượt truyền đến 200 tu sinh, sự lắng đọng của toàn thể hội chúng giúp cho không gian buổi lễ im lặng trầm hùng. Các tu sinh nâng cao ngọn nến của lòng hiếu thảo, cùng đồng diễn vũ khúc dâng đăng.

Đại đức Thích Tuệ Minh điều phối chương trình, dâng lời quán niệm về ân đức sinh thành. Con người chúng ta cứ nghĩ thời gian còn rất dài để báo đáp nhưng cha mẹ đã già rồi, giống như ngọn nến chúng ta cầm trên tay nó sẽ tắt đi, tuy nó không được như mặt trời, mặt trăng nhưng đã từng thắp sáng con đường ta đi trong bóng tối.

Tại buổi lễ, ca sĩ Phương Thanh giao lưu với khóa tu và trình bày ca khúc “Nấu cơm cho mẹ”, đây là ca khúc được cô dành tặng cho người mẹ đã hơn 80 tuổi của mình, khi hàng chục năm qua bà luôn vào bếp nấu cơm cho con gái.

Diễn giả Hiểu Linh chia sẻ câu chuyện thật của chính mình khi không nghe lời bố. Câu chuyện đã chạm đến trái tim toàn thể đại chúng, ai cũng lắng lòng, bồi hồi xúc động. Những giọt nước mắt của các em tu sinh và quý phụ huynh hồi tưởng về cha mẹ, ăn năn khi chưa làm tròn bổn phận người con.

Đêm hoa đăng khép lại trong không gian lung linh, các em tu sinh đồng phát nguyện sẽ mãi là những người con hiền, cháu thảo, biết yêu thương người xung quanh, trở thành người có ích cho xã hội.

Hình ảnh ghi nhận:


Tin: T.Quảng Phú, Ảnh: Mạnh Tấn

Chia sẻ với bạn bè qua: