610 114
Nguyễn Phương. 00:10:11 21-06-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Chùa Nam Thiên khai mạc Khóa tu mùa hè “Đạo Phật Và Tuổi Trẻ”

TP.BMT: Chùa Nam Thiên khai mạc Khóa tu mùa hè “Đạo Phật Và Tuổi Trẻ”Chiều 20/06/2023 (nhằm ngày 03/05/Quý Mão), Chùa Nam Thiên, xã Hoà Thuận, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng khai mạc Khóa tu mùa hè “Đạo Phật Và Tuổi Trẻ” dành cho thanh thiếu nhi Phật tử.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban TT-TT Phật giáo Tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột; Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban HDPT Tỉnh; ĐĐ. Thích Như Thanh, Trưởng ban TT-TT Phật giáo TP.BMT, Chư tôn đức Tăng Ni giáo thọ khoá tu, Chư tăng chùa Nam Thiên và 250 tu sinh tham dự.

Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Trang, Chủ tịch UBMTTQVN xã Hòa Thuận; Ông Nguyễn Đắc Kết, công chức văn hóa thông tin, phụ trách tôn giáo xã Hòa Thuận.

Thay mặt Ban Tổ chức, ĐĐ. Thích Ngộ Tâm đọc diễn văn khai mạc. Bài diễn văn nhấn mạnh trước sự phát triển vũ bão của xã hội hiện đại đã làm nhiều hệ giá trị cao quý của dân tộc, tổ tiên dần mai một, băng hoại, những hệ lụy ấy đã tác động tiêu cực đến một bộ phận giới trẻ. Được sự quan tâm của Ban HDPT Tỉnh và sự trợ duyên của Thường trực BTS PG Thành phố, Khóa tu mùa hè “Đạo Phật Và Tuổi Trẻ” do chùa Nam Thiên tổ chức là môi trường thích hợp cho giới trẻ hướng về cửa thiền để tĩnh tâm, tu tập theo các giá trị cao quý của giáo pháp Như Lai, rèn luyện kĩ năng sống, hướng thượng và hướng thiện, làm những việc lợi đạo ích đời...

Đại diện cho 250 tu sinh, em Nguyễn Thị Yến Nhi phát nguyện tinh tấn tu học, trưởng dưỡng tự thân trong suốt khóa tu để đạt được những kết quả như mong muốn. Phật tử Huỳnh Thị Mỹ Hồng - PD Nhuận Hà đọc nội quy của khóa tu.

Ban đạo từ cho buổi lễ, ĐĐ. Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban TT-TT Phật giáo Tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.BMT đã tán thán công đức Chư tăng và Phật tử chùa Nam Thiên đã tổ chức khóa tu ý nghĩa và cầu nguyện khóa tu thành tựu viên mãn. Mùa hè năm nay, các khóa tu được tổ chức rộng khắp cả nước, cho thấy sự quan tâm của các cấp Giáo hội đối với tầng lớp thanh thiếu niên, những mầm non tươi xanh của đất nước. Giáo hội Phật giáo Thành phố tạo mọi thuận duyên để thế hệ trẻ có thể đến sinh hoạt tu học ở các tự viện, gần gũi Tam bảo, thân cận Tăng Ni để đón nhận nguồn năng lượng tích cực cho tự thân. Đại đức Trưởng BTS PG Thành phố mong muốn các cấp chính quyền có nhiều sự quan tâm, giúp đỡ để các công tác Phật sự trên địa bàn đạt được kết quả tốt đẹp.

Buổi lễ vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban HDPT Tỉnh, BTS GHPGVN Thành phố.

Khóa tu mùa hè “Đạo Phật Và Tuổi Trẻ” diễn ra từ ngày 20-23/06/2023 (nhằm 03-06/05/Quý Mão). Các tu sinh được nghe chia sẻ Pháp thoại “ Đạo Phật và Tuổi Trẻ” do ĐĐ. Thích Hải Nguyện thuyết giảng, “Giá trị của Đạo Phật” do ĐĐ. Thích Quảng Phú thuyết giảng. Trò chơi tập thể. Tham dự Tọa đàm “Tuổi trẻ Phật giáo hướng đến tương lai”, Đêm hoa đăng chủ đề: “Uống Nước Nhớ Nguồn”, Trò chơi Rung chuông chùa, đêm lửa trại và game show. Bên cạnh đó, xuyên suốt khóa tu, quý Chư tôn đức hướng dẫn các khóa sinh thực tập oai nghi chốn thiền môn.

Khóa tu mùa hè “Đạo Phật Và Tuổi Trẻ” là một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa tích cực trong việc hình thành nhân cách tốt đẹp cho những chủ nhân tương lai đất nước. Những mối nhân duyên thiện lành, suối nguồn từ bi, trí tuệ của đạo Phật được ươm mầm, tạo tác, huân tập nơi cửa thiền thanh tịnh hôm nay sẽ là hành trang quý giá nâng bước các em trên muôn nẻo đường đời.

Hình  ảnh  ghi  nhận :Tin: Hành Minh, Ảnh: Ngọc Dũng

Chia sẻ với bạn bè qua: