310 587
Nguyễn Phương. 00:47:45 24-06-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Chùa Nam Thiên bế mạc Khóa tu mùa hè Đạo Phật và Tuổi trẻ

TP.BMT: Chùa Nam Thiên bế mạc Khóa tu mùa hè Đạo Phật và Tuổi trẻChiều 23/06/2023 (nhằm ngày 06/05/Quý Mão), Chùa Nam Thiên, Thôn 4, xã Hoà Thuận, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức lễ bế mạc Khóa tu mùa hè “Đạo Phật Và Tuổi Trẻ”.

Tham dự buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban HDPT Tỉnh, Cố vấn Ban điều hành khóa tu; ĐĐ. Thích Như Thanh, Trưởng ban TT-TT Phật giáo TP.BMT; Chư tôn đức Ban tổ chức, Ban điều hành khóa tu; Chư tôn đức Tăng Ni giáo thọ khoá tu; Chư Tăng chùa Nam Thiên; quý Phụ huynh và 250 tu sinh.

Mở đầu chương trình, thay mặt Ban tổ chức, Đại đức Thích Ngộ Hạnh, Phó ban Điều hành có lời chia sẻ. Khóa tu đã mang lại cho các tu sinh niềm tin yêu với đạo Phật, nổ lực rèn luyện, phấn đấu trở thành người con ngoan của gia đình, người công dân tốt của xã hội. Đại đức đã tri ân sự tận tâm, tận lực chỉ dạy của quý Chư tôn đức cùng sự phụng sự nghĩa tình, chu đáo của các bộ phận chuyên trách cho toàn khóa tu.

Đại diện toàn thể khóa sinh, tu sinh Nguyễn Thị Yến Nhi - Gia đình Trí tuệ đã thể hiện niềm tri ân Ban tổ chức tạo môi trường bổ ích để trau dồi bản thân. Khóa tu là cơ hội hữu ích để các tu sinh có cơ hội tăng trưởng trí tuệ, giới đức và sống trong thế giới hạnh phúc, bình yên vô bờ từ nguồn năng lượng tích cực, an lành của nhà Phật.

Thể theo chương trình, toàn thể quý Chư tôn đức, các tu sinh, quý Phụ huynh... xem video và chùm ảnh ghi lại toàn cảnh của khóa tu. Từ buổi đầu đến cửa thiền Nam Thiên đến những ngày sống chung an lạc, cùng nhau tu tập tinh chuyên, tham gia các trò chơi, ấn tượng đêm lửa trại...đến những giờ phút cuối lưu luyến... Tất cả những khoảnh khắc ngập tràn trong suối nguồn từ bi và trí tuệ ở chốn thiền môn thanh tịnh đã trở thành kỷ niệm rất đỗi thiện lành, sẽ nằm lại rất sâu trong mỗi miền kí ức.

Đại đức Thích Quảng Phú, Trưởng ban điều hành khóa tu chia sẻ trong suốt khóa tu, Ban tổ chức làm việc với tinh thần nghiêm túc và kỷ luật cao nhằm mục đích ổn định nền nếp để tu sinh tu học hiệu quả. Điều ý nghĩa khóa tu, qua lời chỉ dạy nhiệt huyết, ân cần của Chư tôn đức Tăng Ni đã huân tập trong tâm thức các tu sinh tâm Hiếu, đó là giá trị cốt lõi của đạo Phật vì tâm hiếu là tâm Phật - hạnh hiếu là hạnh Phật. Phải luôn biết ơn và thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa với các bậc sinh thành. Gia đình, cha mẹ chính là nguồn cội yêu thương vô bờ để những người con quay về nương tựa trước những giông tố cuộc đời. Tinh thần từ bi và trí tuệ chính là những giá trị cao quý mà khóa tu mang lại.

Đại đức Thích Hải Nguyện, Cố vấn Ban điều hành khóa tu đã khích lệ sự hòa nhập, tiến bộ của các tu sinh qua từng ngày tu. Đại đức đã nhắn nhủ các tu sinh nắm vững và ứng dụng phương châm Học để biết - Biết để sống - Sống để làm người. Qua khóa tu, Đại đức mong muốn quý Phụ huynh quan tâm nhiều hơn để các tu sinh sau khi rời chốn thiền môn vẫn tiếp tục phát huy những điều tốt đẹp đã được học hỏi, vun bồi trong khóa tu để không ngừng trưởng dưỡng tự thân, hình thành nhân cách tốt đẹp.

Sau 4 ngày diễn ra với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tâm của quý Chư tôn đức, các bộ phận phụng sự cùng sự tinh tấn của các tu sinh, Khóa tu mùa hè “Đạo Phật Và Tuổi Trẻ” do chùa Nam Thiên tổ chức diễn ra từ ngày 20-23/06/2023 (nhằm 03-06/05/Quý Mão) đã khép lại hoàn mãn trong niềm hỷ lạc.

Hình ảnh ghi nhận:

Tin: Hành Minh, ảnh: Mạnh Tấn

Chia sẻ với bạn bè qua: