110 753
Nguyễn Phương. 00:58:52 12-08-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Chùa Liên Trì khai mạc khóa tu Báo hiếu cho thanh thiếu nhi Phật tử

TP.BMT: Chùa Liên Trì khai mạc khóa tu Báo hiếu cho thanh thiếu nhi Phật tửChiều ngày 10/7/2023 (nhằm ngày 24/6/Quý Mão) chùa Liên Trì, xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Báo hiếu” cho thanh thiếu nhi Phật tử tại thành phố và các vùng lân cận.

Chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Hải Định, Uỷ viên Thường trực Ban Văn hóa T.Ư, trụ trì chùa Hoa Lâm (TP.BMT); Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Đại đức Thích Hải Trung, trụ trì chùa Liên Trì, Trưởng ban Tổ chức; cùng với sự tham dự của Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.BMT, thị xã Buôn Hồ, huyện Cư Kuin và Chư tôn đức Giáo thọ khóa tu. Buổi lễ còn có sự tham dự của quý phụ huynh và hơn 200 Phật tử thanh thiếu nhi.

Đại đức Thích Hải Trung - Trưởng ban Tổ chức đọc diễn văn khai mạc. Khóa tu Báo hiếu do chùa Liên Trì tổ chức với mục đích ươm mầm hạt giống hiếu hạnh, tình thương, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thiện duyên cho các em giao lưu, tu tập giáo lý Phật đà, trở về với cội nguồn tâm linh. Thông qua khoá tu, BTC mong muốn xây dựng văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nói điều thiện, làm điều thiện cho Phật tử trẻ trong xã hội hiện nay.

Thay mặt Ban Tổ chức, Đại đức đón nhận những lẵng hoa chúc mừng, những phần quà đến từ quý Phật tử, quý MTQ ủng hộ khóa tu.

Đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Hải Nguyện nêu cao giá trị tinh thần Báo hiếu của người con Phật. Báo hiếu không còn gói gọn trong ngày lễ Vu lan của Phật giáo, mà các tổ chức xã hội, những hoạt động cộng đồng đã đem tinh thần này lan tỏa đến khắp nơi. Nếu một người không hiếu thảo thì người đó không có đức tính cơ bản của một con người, muốn làm một con người trước hết phải làm một người con có hiếu. Đại đức khen ngợi các tu sinh tham gia khóa tu, đây là một việc làm mà các em biến tinh thần hiếu thảo thành những hành động thiết thực, bổ ích.

Được biết khóa tu Báo hiếu do chùa Liên Trì tổ chức diễn ra từ ngày 10-14/8/2023 (nhằm 24-28/6/Quý Mão) với các chương trình ý nghĩa như: Pháp thoại “Tâm hiếu là tâm Phật”; giao lưu với diễn giả Hiểu Linh chủ đề “Nỗi niềm của mẹ”; đêm thiền trà - Tĩnh tâm để sống biết yêu thương; đêm hoa đăng - lễ rửa chân cho đấng sinh thành; mâm cơm gia đình các con nấu cho cha mẹ.

Hình ảnh ghi nhận:














Tin và Ảnh: Quảng Phú

Chia sẻ với bạn bè qua: