210 427
Nguyễn Phương. 22:39:02 25-08-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Chùa Dược Sư tổ chức lễ tưởng niệm 43 năm Hòa thượng Thích Viên Đức viên tịch

TP.BMT: Chùa Dược Sư tổ chức lễ tưởng niệm 43 năm Hòa thượng Thích Viên Đức viên tịchNgày 25 tháng 08 năm 2023 (10/07/Quý Mão), Ni Trưởng trụ trì và Phật tử chùa Dược Sư (P.Tân Lập, Tp.Buôn Ma Thuột) đã long trọng tổ chức lễ húy kỵ tưởng niệm 43 năm ngày Hòa thượng Thích Viên Đức viên tịch.
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Châu Quang - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; TT.Thích Hải Thông - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Nghi lễ; TT.Thích Hải Định - trụ trì chùa Hoa Lâm; TT.Thích Giác Kim ­­- trụ trì tịnh xá Ngọc Nguyên; cùng Chư tôn đức Tăng, Ni thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì các chùa, tịnh xá, NPĐ và môn đồ pháp quyến, quý quan khách, đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Nơi Giác linh đường, Chư tôn Hòa thượng, Chư tôn Giáo phẩm cùng toàn thể đại chúng đã thành kính dâng hương và cầu nguyện Giác linh cố Hòa thượng được cao đăng thượng phẩm, chứng quả vô sanh.

Trong lễ cúng dường trai Tăng, Ni trưởng Thích nữ Chúc Tâm cùng các Phật tử trang nghiêm đảnh lễ, dâng lời Tác bạch trước Tam bảo: “Hoà trong không khí trang nghiêm của mùa Vu Lan báo hiếu, cũng là mùa tri ân và Báo ân của người con Phật, chúng con xao xuyến nghĩ đến một bậc Thầy đã khuất bóng. Ngài là bậc Tổ sư khai sơ, kiến tạo nên ngôi chùa Dược Sư này…”.

Chứng minh và ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Châu Quang đã hồi tưởng lại những hoạt động Phật sự và đạo hạnh của cố Hòa thượng Thích Viên Đức, cũng như nhắc lại những kỷ niệm đáng quý về một bậc tòng lâm thạch trụ đã dâng cả đời mình cho đạo pháp, dân tộc. Từ đó, Hoà thượng sách tấn toàn thể đại chúng nên thường tinh tấn tu học, sống tốt đời đẹp đạo để không phụ công ơn thầy tổ.

Hình ảnh ghi nhận:

Tin, Ảnh: Nguyễn Phương
Chia sẻ với bạn bè qua: