710 268
Nguyễn Phương. 23:48:28 07-07-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Bế mạc Khóa tu mùa hè TP. Buôn Ma Thuột 2023 - “Thấu hiểu - Chia sẻ - Yêu thương”

TP.BMT: Bế mạc Khóa tu mùa hè TP. Buôn Ma Thuột 2023 - “Thấu hiểu - Chia sẻ - Yêu thương”Chiều 07/07/2023 (nhằm ngày 20/05/ Quý Mão), Ban Tổ chức Khóa tu mùa hè 2023 do BTS GHPGVN TP. BMT đã tổ chức lễ bế mạc sau 4 ngày tu học.

Quang lâm chứng minh lễ bế mạc có sự hiện diện của Đại đức Thích Nguyên Huấn - Trưởng BTS GHPGVN TP.BMT - Trưởng Ban tổ chức; Sư cô Thích nữ Tịnh Minh, Phó Ban Trị sự, Phó Ban Tổ chức, Đại đức Thích Hải Nguyện, Phó Ban Tổ chức, Trưởng Ban Điều hành khoá tu, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự PG thành phố, Quý thầy cô Giáo thọ khoá tu; Quý phụ huynh và sự tham dự của 250 tu sinh. Đại đức Thích Hải Nguyện - đại diện Ban điều hành khoá tu có lời chia sẻ với toàn thể tu sinh và các bậc phụ huynh. Khóa tu đã mang lại những bài học hữu ích cho toàn thể các em tu sinh, là cơ hội để trau dồi cho thanh thiếu nhi niềm tin với Tam bảo, lòng hiếu thảo với cha mẹ, sự thấu hiểu, chia sẻ và yêu thương với mọi người. Đặc biệt khoá tu đã truyền cảm hứng cho thanh thiếu nhi có động lực vươn lên trong học tập, hướng tới tương lai bằng niềm tin tươi sáng, cống hiến và xây dựng.

Đại đức Thích Nguyên Huấn - Trưởng Ban tổ chức gửi lời cảm ơn đến Tăng chúng chùa Phổ Minh, toàn thể Chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử các đạo tràng, chúng thanh niên phụng sự, các tập thể, cá nhân đã dành thời gian, công sức, tài vật hỗ trợ cho khoá tu được diễn ra thuận lợi và viên mãn. Đại đức cũng không quên khuyến tấn toàn thể tu sinh ghi nhớ và vận dụng các bài giảng, những điều học được ở khoá tu vào cuộc sống, để thay đổi thói quen, trở thành những người con ngoan, người Phật tử thuần thành, người công dân tốt của xã hội.

Có thể nói, khóa tu có nội dung chương trình đa dạng, từ học tập giáo lý, trò chơi tập thể, các kỹ năng mềm, các thời pháp thoại, các bài học ứng xử... cho đến cách thức tổ chức khoa học, nền nếp, kỷ luật đã tạo cho các tu sinh một sân chơi mùa hè bổ ích và lý thú. Đây là hoạt động Phật sự có ý nghĩa tích cực trong công cuộc đưa đạo Phật tiếp cận tuổi trẻ, ươm mầm tuệ giác. Từ việc cùng sống chung tu học dưới ngôi nhà tâm linh nhằm giúp cho các tu sinh làm quen với nếp sống cao quý ở chốn thiền môn, tiếp cận với giáo lý Phật đà... để không ngừng vun bồi và tăng trưởng các phẩm chất từ bi, trí tuệ trong đời sống hiện tiền cũng như tương lai.

Sau 4 ngày diễn ra với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, nổ lực của toàn thể quý Chư tôn đức, các bộ phận phụng sự cùng sự tinh tấn của các tu sinh, Khóa tu mùa hè “Thấu hiểu - Chia sẻ - Yêu thương” lần thứ nhất do Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức đã khép lại trong niềm hỷ lạc.
Hình ảnh ghi nhận:
Ban TT-TT PG  Dak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: