610 230
Nguyễn Phương. 11:40:35 28-06-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

TP.BMT: Ban Tổ chức - Ban Điều hành khoá tu mùa hè tổ chức phiên họp mở rộng

TP.BMT: Ban Tổ chức - Ban Điều hành khoá tu mùa hè tổ chức phiên họp mở rộngNgày 28 tháng 6 năm 2023 (11/5/Quý Mão), tại Hội trường chùa Phổ Minh - Thành phố Buôn Ma Thuột diễn ra cuộc họp triển khai công tác tổ chức Khoá Tu Mùa Hè chủ đề “Thấu hiểu - Chia sẻ - Yêu thương” do Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức.

Tham gia cuộc họp có ĐĐ. Thích Nguyên Huấn - Trưởng BTS GHPGVN Tp.BMT - Trưởng Ban Tổ Chức; ĐĐ. Thích Giác Kiến - Phó Trưởng ban thường trực BTS - Cố vấn nội dung khoá tu; SC. Thích Nữ Tịnh Minh - Phó Trưởng BTS - Trưởng Ban hậu cần khoá tu; ĐĐ. Thích Hải Nguyện – Trưởng ban điều hành khoá tu, chư Tôn đức ban điều hành, Ban giáo thọ sư; ĐĐ. Thích Minh Quí - Đại diện đơn vị chùa Phổ Minh – cơ sở tổ chức; cùng toàn thể các thành viên thuộc ban điều phối, ban hậu cần và các tiểu ban phụng sự khoá tu mùa hè năm nay.

Mở đầu phiên họp, ĐĐ. Thích Nguyên Huấn nhấn mạnh định hướng của khoá tu là tạo môi trường tu học cho thanh thiếu nhi Phật tử trên địa bàn thành phố trong độ tuổi từ 10 đến 18, đồng thời tập trung vào công tác tổ chức một cách chuyên nghiệp, chặt chẽ, đảm bảo các hoạt động tu học của tu sinh được hiệu quả, nhất quán.

Tiếp theo, ĐĐ. Thích Hải Nguyện – Trưởng ban điều hành khoá tu quán triệt nhiệm vụ, vai trò của từng tiểu ban. Qua đó, giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng của các tiểu ban và chỉ ra cách khắc phục, đồng thời kiểm soát tiến độ để các tiểu ban hoàn thiện công tác chuẩn bị của mình một cách nhịp nhàng, nhanh chóng. Một số lưu ý và kinh nghiệm dành cho các tiểu ban cũng được đại đức chia sẻ chi tiết, giúp các tiểu ban có phương án công tác hiệu quả hơn.

Đại đức Thích Giác Kiến – Cố vấn nội dung tu học đại diện cho Ban Giảng Huấn nhấn mạnh việc xây dựng nề nếp cho tu sinh, vừa đảm bảo nghiêm túc nhưng vẫn có sự linh động, thông cảm với tính hiếu động của trẻ em để xây dựng sự yêu mến với đạo Phật của tu sinh.

Đại diện Ban điều phối và tình nguyện viên - Phật tử Thanh Nhật chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong công tác điều phối và một số kỹ năng quản lý tu sinh. Đồng thời, anh đề xuất một số biện pháp an ninh để đảm bảo trật tự trong khoá tu. Một số câu hỏi liên quan đến hoạt động điều phối tu sinh được đặt ra và được ban tổ chức hỗ trợ giải quyết. Ban tổ chức cũng tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp của các tiểu ban một cách khách quan, xây dựng kế hoạch hoàn thiện, sẵn sàng cho khoá tu diễn ra đúng tiến độ.

Cuộc họp đi đến sự thống nhất trong công tác tổ chức, các tiểu ban đều sẵn sàng cho nhiệm vụ Phật sự, hướng đến phụng sự trong Khoá Tu Mùa Hè năm nay để đạt được hiệu quả cao nhất.

Một số hình ảnh trong cuộc họp:


Tin: Ngộ Hạnh, Ảnh: Mạnh Tấn

Chia sẻ với bạn bè qua: