410 548
Nguyễn Phương. 15:07:08 12-02-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm tổ chức Lễ Minh niên, cầu an và tưởng niệm ngày lễ Đản sanh đức Phật Di Lặc

Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm tổ chức Lễ Minh niên, cầu an và tưởng niệm ngày lễ Đản sanh đức Phật Di LặcSáng ngày 12/02/2021 (nhằm ngày 01/01/Tân Sửu) tại ngôi chánh điện chùa Sắc tứ Khải Đoan nghiêm trang diễn ra lễ Minh niên, cầu an và tưởng niệm ngày lễ Đản sanh đức Phật Di Lặc.

Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; Thượng tọa Thích Hải Thông, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh, Phó Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; Chư Tôn Đại đức Tăng nội tự, quý Phật tử đạo tràng, quý thiện hữu tri thức và quý thiện nam tín nữ xa gần.

 Trong giờ phút linh thiêng của ngày đầu năm mới, Hòa thượng trụ trì đã cử hành nghi thức niêm hương, bạch Phật. Trong lời đạo từ ngày đầu năm mới, Hòa thượng ân sư đã nêu bật được giá trị, ý nghĩa tinh thần vô giá của những ngày đầu năm mới, theo truyền thống lâu đời của dân tộc đây là thời khắc mọi người đi chùa, lễ Phật, tụng kinh, chí tâm cầu nguyện chư Phật mười phương thùy từ gia hộ, nhà cửa bình an, gia đạo hạnh phúc. Đồng thời là dịp để mọi người gửi đến nhau những lời cầu chúc tốt đẹp,  chúc phúc nhau, cầu nguyện sức khỏe, bình an, hạnh phúc.  

Ngày mồng một tết Nguyên đán cũng là ngày Vía đức Bồ tát Di Lặc, vị Phật tượng trưng cho niềm hoan hỷ. Kỷ niệm lễ Vía đức Bồ tát Di Lặc mang ý nghĩa hy vọng được vạn sự cát tường, vạn sự như ý, vạn sự hoan hỷ  cho một năm mới. Ngày Vía đức Phật Di Lặc còn là dịp hướng cho hàng đệ tử tiêu trừ phiền não khổ đau trở nên sáng suốt, giác ngộ và giải thoát của một vị Phật trong tương lai. 

Nhân dịp mùa xuân Tân Sửu, thay mặt bổn tự, Hòa thượng trụ trì đã gửi lời chúc quý Phật tử và gia quyến một năm mới ngập tràn niềm hoan hỷ, bình an, thân tâm thường lạc, bồ đề tâm kiên cố, thế sự hanh thông, vạn sự cát tường như ý, luôn sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật. Hòa thượng mong mỏi trong buổi lễ tưởng niệm ngày Đản sanh của đức Phật Di Lặc, hàng Phật tử sẽ có đạo tâm kiên cố, có một đời sống an lạc, hướng thiện và nương theo lối vô ngã vị tha, từ bi hỉ xả theo giáo lí của đức Phật. 

Theo nội dung chương trình của buổi lễ, Hòa thượng viện chủ cùng chư Tôn đức Tăng Tổ đình đã khởi lễ cầu an Minh niên đến với toàn thể đạo tràng với mong ước cho tất cả mọi người và gia quyến vạn sự bình an, luôn sống với tinh thần từ bi, yêu thương con người của đạo Phật. Trong tình hình dịch CoVid diễn biến phức tạp, toàn thể pháp hội đạo tràng đã nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch CoVid theo quy định của các cơ quan chức năng. Nghi thức cầu an Minh niên cũng đã kết thúc buổi lễ Minh niên, cầu an và tưởng niệm ngày Đản sanh Bồ tát Di Lặc trong mùa xuân Di Lặc, Tân Sửu 2021.

Hình ảnh ghi nhận trong lễ Minh niên:Tin: Hành Minh, Ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke1095952
Tổng số truy cập : 1095952
Người đang online : 172
Tổng số trang được xem : 11445656