310 515
Nguyễn Phương. 23:29:39 01-09-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm cử hành lễ cúng Thí thực.

Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm cử hành lễ cúng Thí thực.Chiều 31/08/2020 (nhằm 13/07/Canh Tý), nằm trong chương trình Đại lễ Vu lan PL 2564 - DL 2020, Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan đã trang nghiêm cử hành lễ cúng Thí thực.
Sám chủ buổi Lược khoa Thí thực là Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; Ban kinh sư là Chư đại đức Tăng đang An cư tại Trường hạ Khải Đoan và quý Phật tử đạo tràng về dự lễ.

Buổi lễ năm nay có sự hạn chế số lượng chư Tăng và quý Phật tử do diễ  biến phức tạp của dịch Covid cũng như việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng. Cũng chính những điều kiện khách quan mà chương trình Đại lễ Vu lan PL 2564 - DL 2020 có sự điều chỉnh một số nội dung so với dự kiến ban đầu để phù hợp tình hình thực tế. 

Nghi thức Lược khoa Thí thực, hay còn còn Chẩn thí cô hồn. Trong giáo lý Phật giáo, Bố thí là một việc làm đứng đầu trong sáu pháp tu của Bồ tát, vượt trội muôn hạnh. Vào tháng 7 âm lịch hàng năm, khi mùa Vu lan báo hiếu về cũng là lúc chư tôn đức Tăng hoàn mãn mùa An cư, việc cúng thí thực giúp chúng sinh trong cõi giới vô hình được thọ hưởng vật thực. Thông qua lời tụng niệm kinh Phật của đại Tăng giúp cho các vong linh được giác ngộ nhờ đó thoát khỏi những cảnh giới khổ đau.

Người Phật tử tham gia đàn cúng thí tại chùa là cơ hội để phát tâm bố thí, hướng thiện, tăng trưởng công đức, phước báu, thể hiện tấm lòng từ bi của chung sinh. Thông qua lễ cúng Thí thực sẽ nuôi dưỡng và khơi dậy tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật đối với chúng sinh trong đời này và các đời sau.

Sau hơn ba giờ đồng hồ diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm, buổi lễ cúng Thí thực nhân mùa Vu Lan thắng hội PL 2564 - DL 2020 đã khép lại trong niềm an lạc của toàn thể Pháp hội đạo tràng.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Tin: Hành Minh, ảnh: Ngọc Dũng
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: