610 957
Đông Triều. 23:39:09 29-06-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Tịnh xá Ngọc Thành khai mạc Khoá tu mùa hè với chủ đề ”Hương Sen Mùa Hạ” TP. Buôn Ma Thuột

 Tịnh xá Ngọc Thành khai mạc Khoá tu mùa hè với chủ đề ”Hương Sen Mùa Hạ” TP. Buôn Ma ThuộtNgày 29/06/2019 (nhằm ngày 27/05 năm Kỷ Hợi), tịnh xá Ngọc Thành (286 Lê Duẩn, phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột) long trọng tổ chức lễ Khai mạc Khoá tu mùa hè với chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ”.

Ngọc Thành, mùa hạ sang! Mùa của hoa sen bên bờ hồ khoe sắc, mùa của những chùm phượng vĩ trên cao đỏ rực chào hè, mùa của những cung đường rộn rã tiếng ve, mùa của tuổi học trò đùa vui sau bao ngày học tập. Phải chăng, có thể, hay bởi tại nhân duyên, bao bạn thanh thiếu niên lại vân tập về tịnh xá Ngọc Thành, về tham dự khoá tu như tìm về mái ấm gia đình ấm áp.

Bao năm xuống phố lên đồi
Bước chân cùng tử xa xôi nẻo về
Thị thành phai nhạt lời quê
Nghe ta chìm giữa cơn mê vui sầu.

Vâng, mỗi chúng ta hiện diện trên cõi đời này là một gã cùng tử lang thang đang muốn tìm về tổ ấm, tìm về những giá trị Chân – Thiện – Mỹ, những giá trị của thương yêu, tỉnh thức để đi qua những đa đoan phiền trược của cuộc đời. Nhận ra nhu cầu thiết yếu ấy, từ những năm qua, khi mùa hạ sang tịnh xá Ngọc Thành luôn tổ chức khoá tu mùa hè để cùng các bạn trẻ về với cội nguồn.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ Khai mạc khoá tu có: ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – Ủy viên BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Buôn Ma Thuột; ĐĐ. Thích Giác Kiến – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó BTS Phật giáo TP. Buôn Ma Thuột; ĐĐ. Thích Hải Nguyện – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP. Buôn Ma Thuột; SC. Thích nữ Tịnh Minh – Phó BTS kiêm Ủy viên Tài chánh GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo TP. Buôn Ma Thuột; SC. Mai Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Thành, Trưởng ban Tổ chức khoá tu; SC. Ngọc Liên – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN huyện Đức Trọng, Trụ trì tịnh xá Viên Quang (Đức Trọng, Lâm Đồng).
Về phía chính quyền có ông Trịnh Xuân Chiến – Chủ tịch MTTQVN phường Tân Thành; bà Trần Thị Dinh – Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thành; cùng với sự có mặt của hơn 220 các em khoá sinh.

Tại buổi lễ, thay mặt BTC, SC. Mai Liên tuyên đọc Diễn văn Khai mạc khoá tu. Nêu lên tâm nguyện: Được sự truyền trao của Ni trưởng Bổn sư, SC. Mai Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Thành với tâm huyết hoằng dương chánh pháp nên đã cùng với SC. Ngọc Liên (phó trụ trì tịnh xá Ngọc Thành) và chư Ni tại tịnh xá luôn quan tâm tổ chức các khoa tu cho các bạn trẻ.

SC. Thanh Liên, Ban Quản chúng khoá tu thay mặt BTC tuyên đọc Nội quy khoá tu, cùng lời động viên các em khóa sinh hãy ghi nhớ để thực hành nghiêm túc trong những ngày tham khóa tu, có như vậy sẽ góp phần rất lớn cho sự thành công của khóa tu lần này.

Cung đối trước chư Tôn đức, đại diện các em khóa sinh dâng lên lời phát nguyện tinh tấn tu tập và nghiêm túc thực hành theo thời khóa cũng như quy định của khóa tu.

Ông Trịnh Xuân Chiến đại diện các cấp chính quyền tham dự lễ có đôi lời phát biểu, tán thán SC. Mai Liên với công tác tổ chức khóa tu mùa hè. Vì muốn cho thế hệ trẻ có nền tảng đạo đức, nghệ thuật giao tiếp mà Sư cô không quản mệt nhọc đã thường xuyên tổ chức khoá tu mùa hè, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em tham dự. Ông Chiến có vài lời nhắc nhở các em khoá sinh phải chuyên cần thực hành thời khoá trong những ngày tu học và vui chơi tại Tịnh xá.

Trong giờ phút trang nghiêm thanh tịnh, tất cả các khoá sinh chắp tay lắng nghe những lời khuyến tấn cũng như đạo từ của chư Tôn đức chứng minh. Tại buổi lễ, SC. Tịnh Minh, ĐĐ. Hải Nguyện, ĐĐ. Giác Kiến, ĐĐ. Nguyên Huấn đều có vài lời khuyến tấn đến các em khóa sinh; động viên các em trong những ngày diễn ra khoá tu luôn chấp hành tốt những điều lệ mà Nội quy đã đề ra. Chúc các em có những ngày thật vui vẻ ý nghĩa tại tịnh xá Ngọc Thành. Quý Thầy cũng có lời biểu dương tịnh xá Ngọc Thành là ngôi tự viện gương mẫu trong các hoạt động Phật sự, đáng để mọi người noi theo.

Mỗi lời dạy một lời thơ
Đưa con đi đến bến bờ an vui.

Xin giới thiệu một vài hình ảnh đã ghi nhận được đến với bạn đọc:

Ban TT-TT Ni giới Khất sĩ
Nguồn Phatsuonline

Chia sẻ với bạn bè qua: