510 995
Đông Triều. 13:57:36 30-04-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Tịnh xá Ngọc Quang tổ chức Lễ Tắm Phật

Tịnh xá Ngọc Quang tổ chức Lễ Tắm Phật  Sáng nay hoa chen nhau nở. Đó là ngày mùng 8 tháng tư của mùa Phật Đản, cũng là tuần lễ văn hóa, lễ hội tâm linh của bao lòng người con Phật kính mừng Phật đản tại tịnh xá Ngọc Quang trang nghiêm tổ chức Lễ Tắm Phật PL 2564 – DL 2020 theo truyền thống.
Tham dự lễ  Mộc dục có sự hiện diện:
.- HT Thích Giác Phương trụ trì tịnh xá Ngọc Quang
.- TT Thích Giác Tiến Ủy viên HĐTS – GHPGVN Phó Thường trực BTS PG Tỉnh
- ĐĐ Thích Giác Phổ Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh cùng Chư Tôn đức Tăng và  thành viên Ban Hộ trì Tam Bảo,  đại diên các đạo tràng Niệm Phật, Bát Quan Trai, Lớp giáo lý, Gia đình Phật tử về tham dự.

Mùa đại lễ Phật Đản năm nay về trên tổ quốc quê hương Việt Nam nói riêng, trên khắp năm châu bốn biển nói chung. Trong bầu không khí  đau thương bởi dịch bệnh covid-19 chưa từng có trong lịch sử nhân loại, đang hoành hành thật khủng khiếp trên khắp toàn cầu...

Đại dịch covid-19 đã làm ảnh hưởng tình hình chung, nên cũng phải tuân thủ những thông bạch của Giáo hội và đại chúng Tăng - Ni Phật Tử tự mỗi người trong lòng mình mùa Phật Đản… Đó mới là sự cúng dường Phật Đản dài lâu nhất, tỏa hương thơm tự thân của lòng mình tuyệt vời nhất... Và cũng là một thế giới sâu lắng nhất để trong tự mỗi người có một nguồn năng lượng thật lớn để hướng đến trong muôn loài, muôn người trong mùa Phật Đản.

Buổi lễ bắt đầu với phần niêm hương, bạch Phật của Hoà thượng Chứng minh, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử  cùng nhau tụng bài kinh Khánh đản. Sau đó, chư Tôn Giáo phẩm lần lượt thực hiện nghi thức tắm Phật, cầu nguyện thế giới an bình, dịch bệnh tiêu trừ, cầu nguyện cho Phật Pháp được trường tồn, Phật tử  giữ vững lòng tin nơi Tam Bảo và hộ trì đắc lực cho Giáo hội để GHPGVN ngày càng vững mạnh.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của chư Tôn đức cùng quý Phật tử tham dự.


Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:Tin & ảnh: Thiện Hảo - Đăng Quang

 
Chia sẻ với bạn bè qua: