410 489
Nguyễn Phương. 16:38:10 10-05-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Thuyết giảng “Ý nghĩa Phật đản – VESAK 2019” của Thượng tọa Thích Thiện Thuận

Thuyết giảng “Ý nghĩa Phật đản – VESAK 2019” của Thượng tọa Thích Thiện ThuậnVào lúc 19h00 ngày 09/05/2019 (ngày 05/04 năm Kỷ Hợi), tại chánh điện chùa Sắc tứ Khải Đoan, 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra buổi thuyết pháp do Thượng tọa Thích Thiện Thuận –viện chuyên tu Bà Rịa – Vũng tàu thuyết giảng.
Tham dự chứng minh cho buổi thuyết giảng có HT. Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk. Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; ĐĐ. Thích Hải Nguyện, Trưởng Ban HDPT tỉnh Đăk Lăk và gần 1000 Phật tử về đây tham dự buổi thuyết pháp. Thể theo lời mời của bổn tự Khải Đoan, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã hoan hỉ nhận lời mời về và chia sẻ đề tài “Ý nghĩa Phật đản và oai nghi của người Phật tử khi đến chùa”.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là hiện thân của thái tử Tất Đạt Đa, tức một con người lịch sử như bao nhiêu con người, nhưng sau khi dạo bốn cửa thành, thấy các cảnh người già, người bệnh, người chết... khiến Ngài nhận ra rằng cuộc đời này đầy đau khổ và bất an nên Ngài đã vượt thành xuất gia tìm đạo, sẵn sàng hy sinh mọi thú vui nơi cung vàng điện ngọc, với Ngài đó cũng chỉ là những cái vui tạm bợ thôi, phải thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi mới có cái vui thật sự.

Hơn nữa, Thượng tọa đã nhấn mạnh những oai nghi mà người con Phật cần lưu tâm soi xét khi nhớ nghĩ về ngày Đức Phật đản sanh. Mỗi người sau mỗi lần đi chùa về nên bớt đi cái dở như tật đố kỵ, kiêu căng, sân hận, ích kỷ nhỏ nhoi, biết sống hiền lành, tha thứ... Đồng thời, truyền đạt lại những giáo lý tốt đẹp đó cho mọi người xung quanh để tất cả cùng nhau được bình an, hạnh phúc. Đó là tinh thần của người đệ tử Phật trong ngày lễ Phật đản. Bên cạnh đó, khuyến khích các hộ gia đình treo cờ, băng rôn hoặc làm vườn Lâm Tỳ Ni tái hiện lại cảnh đức Phật ra đời là những công việc thiết thực và mang lại ý nghĩa lớn lao trong sự thể hiện niềm tôn kính của hàng con Phật lên đấng Từ Phụ. 

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận trong buổi thuyết giảng.


Tin: Diệu Hương, Ảnh: Ngọc Dũng
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: