210 985
Đông Triều. 20:10:56 19-04-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật tử về chùa cầu nguyện trong ngày rằm Thượng Nguyên

Phật tử về chùa cầu nguyện trong ngày rằm Thượng NguyênÝ nghĩa tết Nguyên Tiêu hay lễ Thượng Nguyên. Hiện nay vào ngày rằm tháng giêng, các chùa thường khai đàn Dược Sư, hội Hoa Đăng; tổ chức đại lễ cầu an hoặc khai kinh Dược Sư và Tăng chúng, Ni chúng cùng Đạo tràng Phật Tử bản tự tụng niệm từ ngày mùng tám đến ngày rằm cầu an cho thập phương bá tánh.

Ngày rằm tháng giêng ở Việt Nam ngày càng xa dần điển tích nguyên thủy và sinh hoạt của Trung Hoa mà hòa nhập vào sinh hoạt Phật Giáo. Dù kinh điển Phật không nói đến ngày rằm tháng giêng nhưng trong đại đa số dân chúng, thì đây là dịp lên chùa lạy Phật, giải hạn, ước nguyện điềm lành. Đối với Phật tử thì ngày rằm tháng giêng đầu năm mới là dịp lễ bái chư Phật, Bồ-tát, cúng dường chư Tăng Ni hiện tiền, phóng sanh, làm những việc phước thiện nhằm cầu nguyện cho gia đình, cho cộng đồng xã hội được bình an khương thới.

Trong không khí ngày xuân; năm Mậu Tuất 2018 các Chùa, Tự viện, Tịnh xá trong tỉnh tổ chức Đàn Dược Sư, hay tụng kinh Dược sư để cầu nguyện “Quốc thái dân an”, mưa thuận gió hòa, cho một năm mới ấm no hạnh phúc đến với muôn dân trăm họ.

Bên cạnh đó tạo môi trường cho Phật tử các giới, có dịp phát lồ sám hối tội lỗi đã gây tạo, từ đó chuyển tâm hướng thiện. Từ đó, bản thân lợi lạc, xã hội thuần thiện, thì đất nước bình an, thịnh vượng.

 Ban TTTT Phật giáo DakLak ghi nhận một số hình ảnh sinh hoạt tại các Tự viện, Tịnh xá trong thành Phố Buôn Ma Thuột.

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan Khai Đàn Dược Sư

Tịnh Xá Ngọc Quang - Ngọc Nguyên


Tinh Xá Ngọc Thành - Ngọc Hương


Chùa Phổ MinhChùa Bồ Đề:Chùa A Dục:Chùa Kỳ Viên:
Chùa Vương Xá:Chùa Lâm Tỳ Ni:
Tin và ảnh: Đông Triều – Hải Đăng
 Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk

 
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke881426
Tổng số truy cập : 881426
Người đang online : 197
Tổng số trang được xem : 10366976