510 107
Nguyễn Phương. 14:42:16 08-07-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật giáo TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự

Phật giáo TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Phật sựChiều ngày 08/07/2022 (10/6/Nhâm Dần) tại hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan, BTS Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2022.

Chứng minh hội nghị có: Hòa thượng Thích Châu Quang – Ủy viên HĐTS – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Giác Tiến - UV HĐTS – Phó Thường trực Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Hải Thông - Phó Ban kiêm Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh.

Chủ tọa hội nghị có: ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – Trưởng BTS Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột; ĐĐ. Thích Giác Kiến – Phó Thường trực BTS Phật giáo thành phố; ĐĐ. Thích Tịnh Quang – Phó BTS kiêm Chánh thư ký cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG Thành phố; chư Tăng Ni trụ trì và quý Cư sĩ, Phật tử Ban Hộ trì Tam bảo các cơ sở Tự viện trong toàn Thành phố tham dự.

Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng BTS Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu khai mạc: Hội nghị sơ kết công tác Phật sự lần này nhằm mục đích nhìn lại, đánh giá các công tác Phật sự của các ban ngành trong 6 tháng qua và biểu dương các ban ngành trực thuộc đã nhiệt tâm trong chuyên môn và các mặt phối hợp hoạt động; tạo nhiều động lực, sinh khí mới kích hoạt lại toàn bộ hoạt động Phật sự sau đại dịch.

ĐĐ.Thích Tịnh Quang – Phó ban Chánh Thư ký BTS thành phố đã báo cáo và trình Dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2022. Đại đức đã điểm qua một số công tác Phật sự nổi bật đã làm được trong 6 tháng đầu năm, Trong bản báo cáo sơ kết, Ban thư ký đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn chung, những điều đã làm được và chưa được của mùa dịch bệnh. Theo đó, các chương trình hoạt động Phật sự của Phật giáo Thành phố nói chung cũng như các cơ sở Tự viện nói riêng gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều hoạt động được tổ chức và thành tựu viên mãn. Trong đó, nổi bật nhất là tổ chức Đại lễ Phật đản thành tựu viên mãn.

Tại hội nghị Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng BTS PG Thành phố trả lời các phát biểu của đại biểu tham dự, các vấn đề phản ánh của chính quyền vừa qua trên địa bàn thành phố về xây dựng, tổ chức tiệc chay không rõ mục đích, các tự viện có hay không lập Ban Hộ trì tam bảo… Bên cạnh đó, Chư Tôn đức Tăng Ni và Cư sĩ Phật tử phát biểu đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2022.

Trên cơ sở kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột đề ra một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như sau: Lên kế hoạch thăm các Tự viện trong Thành phố; Hướng dẫn các Điểm sinh hoạt tự phát hoàn thành thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép sinh hoạt; Công tác Giáo dục, Hướng dẫn Phật tử và Hoằng pháp, Nghi lễ, Văn hóa và Công tác Từ thiện. Tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động Phật sự trên tinh thần thượng tôn Pháp luật của Nhà nước và Hiến chương của Giáo hội; khuyến khích động viên các Chùa tổ chức nhiều hoạt động Phật sự hơn nữa; phối hợp với BTS GHPG tỉnh chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa gắn với các ngày lễ của đất nước, của Phật giáo… có kế hoạch cụ thể nhằm khắc phục những tồn đọng trong công tác hành chính đạo.

Thay mặt lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Châu Quang ban đạo từ, Hòa thượng ghi nhận, tán dương những nỗ lực của chư Tăng Ni, Phật tử thành phố Buôn Ma thuột trong các công tác Phật sự 6 tháng đầu năm đã đạt được; bên cạnh đó Hòa thượng nhắc nhở chư tôn đức Tăng Ni Trụ trì, Phật tử cần đoàn kết, hòa hợp và cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt các Phật sự đề ra trong bản phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm của thành phố Buôn Ma Thuột, góp phần trong việc xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội tỉnh mỗi ngày một trang nghiêm.

ĐĐ. Thích Giác Kiến, Phó Thường trực Ban trị sự thành phố phát biểu cảm tạ đến Chư tôn Giáo phẩm, Chư tôn đức Tăng ni, Phật tử đã dành thời gian tham dự Hội nghị, tham gia góp ý xây dựng để Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột ngày càng phát triển vững mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin ảnh: Đông Triều – Mạnh Tấn

Chia sẻ với bạn bè qua: