910 956
Đông Triều. 14:00:40 14-03-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Nhiệm kỳ 2021-2026 của Phật giáo thành phố nhìn từ các nhân sự chủ chốt

Nhiệm kỳ 2021-2026 của Phật giáo thành phố nhìn từ các nhân sự chủ chốtHội nghị công bố Quyết định nhân sự nhiệm kỳ II ( 2021- 2026 ) của GHPGVN TP. Buôn Ma Thuột đã kết thúc tốt đẹp với nhiều thành tựu Phật sự quan trọng được ghi nhận, đánh dấu một chặng đường phát triển trên nhiều lĩnh vực của Phật giáo Thành phố BMT trong nhiệm kỳ I (2016-2021).
            Có thể nói, Ban Trị sự  GHPGVN Thành phố Buôn Ma Thuột NK I (2016 -2021) đã nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp, phụng sự trong hàng ngũ Tăng Ni và Phật tử; phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền để thực hiện thành công nhiều chương trình hoạt động Phật sự. Các hoạt động Phật sự trên đã góp phần không nhỏ cho việc phát triển ổn định, bền vững GHPGVN tỉnh Đắk Lắk nói chung và của Thành phố nói riêng. 


          Tại Hội nghị công bố quyết định nhân sự NK II (2021-2026) của Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột vừa qua mang một ý nghĩa cực kỳ quan trọng, thể hiện quyết tâm nhìn nhận, đánh giá  một cách nghiêm túc, khách quan và trung thực về những mặt ưu đã thực hiện và những tồn đọng, thực trạng hạn chế để hoàn thiện các mặt công tác Phật sự cho cả nhiệm kỳ II. Vì vậy, chủ đề của Hội nghị lần này là: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”. Đây là chủ đề có tầm chiến lược phát triển bền vững của GHPGVN Thành phố BMT tiếp nối đà phát triển cùng Giáo hội tỉnh nhà.

          Trước Hội nghị, Chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk luôn quan tâm, khuyến khích và định hướng việc tạo nguồn nhân lực là thế hệ Tăng Ni trẻ, có trình độ, có năng lực, có sức khỏe, đây cũng là định hướng của Trung ương Giáo hội nhằm quy hoạch, bồi dưỡng nguồn nhân lực kế thừa cho Giáo hội địa phương và xa hơn là cho PGVN.


          Nhân sự lãnh đạo của tân Ban Trị sự NK II mang  tính  hòa hợp, kế thừa và có định hướng theo yêu cầu của lãnh đạo Giáo hội. Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự NK II đều có trình độ Phật học và thế học. Chư vị đều tham gia công tác điều hành Giáo hội từ nhiệm kỳ I. Cụ thể Đại đức Thích Nguyên Huấn đã từng kinh qua nhiệm vụ Ủy viên HDPT, Phó ban, rồi Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN TP. Buôn Ma Thuột, đồng thời kiêm nhiệm Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Đắk Lắk nay được Hội nghị chuẩn y nhiệm vụ Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. Buôn Ma Thuột NK 2021-2026.

          Đại đức Thích Giác Kiến là chư Tăng của Hệ phái Khất sĩ. Nhiệm kỳ 2016-2021 là Phó Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Buôn Ma Thuột kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh, nay được chuẩn y nhiệm vụ Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Tp BMT NK 2021- 2026. Bên cạnh đó, Chư tôn đức trong Thường trực đều là những vị có đạo hạnh, trình độ, uy tín với Tăng Ni, Phật tử cũng như Chính quyền các cấp. Có đến quá nửa Chư Tăng Ni nhân sự Phật giáo thành phố là Ủy viên Thường trực của Giáo hội tỉnh Đắk Lắk, đảm nhiệm nhiều vị trí, vai trò khác nhau. Đây cũng là cơ sở để tin tưởng PG thành phố sẽ hoàn thành các nhiệm vụ Phật sự trong nhiệm kỳ mới với bản phương hướng hoạt động Phật sự thể hiện được tinh thần, trí tuệ, nhiệt huyết và quyết tâm mạnh mẽ của Giáo hội thành phố trong công cuộc xiển dương chánh pháp, phụng sự đạo pháp và dân tộc.

          Hội nghị công bố quyết định nhân sự Phật giáo Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ II là một quá trình tiếp nối thành công, đoàn kết từ hội nghị đến hội nghị. Sự thành công trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng, tổ chức của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk nói chung và GHPGVN TP. Buôn Ma Thuột nói riêng. 
   Bài & ảnh: Anh Đức – Ngọc Dũng
Ban TT-TT Phật giáo Đăk Lăk

 
Chia sẻ với bạn bè qua: