710 582
Đông Triều. 00:15:10 21-02-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ngày rằm tháng giêng cầu an truyền thống Phật giáo

Ngày rằm tháng giêng cầu an truyền thống Phật giáoTrong không khí ngày xuân; năm Kỷ Hợi 2019 các Chùa, Tự viện, Tịnh xá trong thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Đàn Dược Sư, hay tụng kinh Dược sư để cầu nguyện “Quốc thái dân an”, mưa thuận gió hòa, cho một năm mới ấm no hạnh phúc đến với muôn dân trăm họ.
Ngày rằm tháng giêng là 1 ngày trọng đại và vô cùng đặc sắc, theo truyền thống Phật giáo thì ngày rằm tháng giêng mang ý nghĩa rất lớn. Phật giáo đã du nhập vào Việt Nam và truyền thống văn hóa này được tiếp nhận vào nước ta, trở nên sự hài hòa văn hóa giữa 2 bản sắc du nhập và bản địa. Nói đến Phật giáo là nói đến sức mạnh vô biên của tâm mình do con người đầy dũng cảm, Phật giáo đã dạy con người dám nhìn thẳng sự thật và nói thẳng sự thật. Có thể nói, rằm tháng giêng không chỉ mang tính đậm chất tín ngưỡng Phật giáo, mà đó còn là sự dung hòa giữa các bản sắc văn hóa bản địa và du nhập để trở thành 1 truyền thống lễ hội đặc sắc, trọng đại. Tin rằng, hiểu đúng ý nghĩa tốt đẹp ngày rằm tháng Giêng, mỗi người Phật tử sẽ khởi sự một năm an lạc bằng cách thực hiện những lời Phật dạy “Chư ác mạc tác, chúng thiện phụng hành” để có 365 ngày vạn sự như ý!

Trong không khí ngày xuân; năm Kỷ Hợi 2019 các Chùa, Tự viện, Tịnh xá trong thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Đàn Dược Sư, hay tụng kinh Dược sư để cầu nguyện “Quốc thái dân an”, mưa thuận gió hòa, cho một năm mới ấm no hạnh phúc đến với muôn dân trăm họ. Bên cạnh đó tạo môi trường cho Phật tử các giới, có dịp phát lồ sám hối tội lỗi đã gây tạo, từ đó chuyển tâm hướng thiện. Từ đó, bản thân lợi lạc, xã hội thuần thiện, thì đất nước bình an, thịnh vượng.

            Ban TTTT Phật giáo ĐakLak ghi nhận hình ảnh sinh hoạt ngày rằm tại các Tự viện, Tịnh xá trong thành Phố Buôn Ma Thuột.

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan:

Chùa A Dục:Chùa Kỳ Viên:

Chùa Lâm Tỳ Ni:


Chùa Phổ Minh:
Chùa Bồ Đề:


 Tịnh xá Ngọc Quang:

Tịnh xá Ngọc Nguyên:


Tịnh xá Ngọc Thành:


Tịnh xá Ngọc Hương:


Chùa Tây Thiên

Chùa Dược SưChùa Hoa Lâm

Chùa Liên Hoa


Tin: Đông Triều; Ảnh: Đông Triều, Nguyễn Phương
Ban TT-TT Phật giáo Đak Lak

 

 

 

Chia sẻ với bạn bè qua: