110 788
Nguyễn Phương. 06:26:17 02-11-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Tưởng niệm cuộc đời và đạo nghiệp của Cố HT. Thích Giác Phương

Lễ Tưởng niệm cuộc đời và đạo nghiệp của Cố HT. Thích Giác PhươngTối ngày 1/11/2022 (nhằm ngày 8/10/Nhâm Dần), tại Tịnh xá Ngọc Quang, TP. BMT nơi tôn trí nhục thân cố HT. Thích Giác Phương tân viên tịch, chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn III và đông đảo quý Phật tử xa gần đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tưởng niệm cuộc đời và đạo nghiệp của Cố HT. Thích Giác Phương

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của HT. Giác Hùng - Giáo phẩm Hệ phái, đệ nhất Chứng minh Giáo đoàn III, Kiêm trị sự trưởng Giáo đoàn III; HT. Giác Phùng - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự Phó Thường trực Giáo đoàn III; HT. Giác Trong - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự Phó Giáo đoàn III; HT. Giác Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Đăk Lăk, Phó trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn III và quý Phật tử xa gần đồng tham dự.

Chương trình buổi lễ được diễn ra vô cùng trang nghiêm, tuần tự đong đầy những cảm xúc vô cùng ý nghĩa, trân quý và thiêng liêng. Sau nghi thức niêm hương và toạ thiền, Hoà thượng Giác Phùng đã đôi lời phát biểu Khai mạc đêm tưởng niệm.

Tiếp đến HT. Giác Trong đã ôn lại chuỗi thời gian Cố Hòa thượng xuất gia, tu học, kề cận gánh vác Phật sự trong 3 năm tu học tại tịnh xá Ngọc Phước (tỉnh Khánh Hoà). Mỗi ngày, mỗi đoạn đường đi qua, Cố Hòa thượng đã để lại nhiều bài học vô cùng ý nghĩa đối với hàng Tăng Ni cư sĩ Giáo đoàn III.

Những hình ảnh và đức độ công hạnh của Cố Hòa thượng luôn con đường đưa lối cho hàng hậu học nương theo tu tập. Dù hôm nay là đêm cuối cùng được ngồi bên cạnh nhục thân của Ngài nhưng lòng của chư Tăng Ni và Phật tử vẫn luôn cảm giác được ánh mắt từ ái hiền hòa, bóng dáng từ bi thanh thoát của Ngài mỗi khi nghĩ nhớ về.

Trong đêm nay, vì thời gian không cho phép nên chỉ có HT. Giác Tiến, TT. Giác Hoàng, TT. Giác Nhường và 2 vị cư sĩ Phật tử nêu lên đôi dòng tâm niệm, những kỷ niệm, hoài niệm, tấm lòng tri ân còn đọng lại trong tâm thức của mỗi vị kính dâng lên Cố Hòa thượng.

Đạo từ tại buổi lễ tưởng niệm HT. Giác Hùng - Giáo phẩm Hệ Phái, Đệ nhất chứng minh, Kiêm Trị sự trưởng Giáo đoàn III vô cùng xúc động bày tỏ sự ra đi của cố Hoà thượng khi hồi tưởng lại những hoạt động Phật sự, và đạo hạnh của cố HT. Giác Phương trong mấy mươi năm chung sống trong giáo pháp Khất sĩ và Giáo đoàn III. Sự chịu đựng gian khổ và sự an nhẫn của HT. Giác Phương trong mọi hoàn cảnh sống. Sống một cuộc đời an yên dản dị thanh bần thủ đạo.

Dưới đây là hình ảnh của buổi lễ:Tin, ảnh: Minh Phát

Chia sẻ với bạn bè qua: