210 695
Nguyễn Phương. 22:15:35 12-08-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Tự tứ Tăng An cư tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Lễ Tự tứ Tăng An cư tại chùa Sắc tứ Khải ĐoanSáng ngày 12/8/2022 (nhằm ngày 15/7/Nhâm Dần), chùa Sắc tứ Khải Đoan đã trang nghiêm tác pháp Tự tứ mùa An cư kiết hạ PL. 2566 - DL. 2022 dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Châu Quang, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan, Thiền chủ hạ trường.
Lễ Tự tứ hay thỉnh cầu vị khác chỉ lỗi của mình là một cách kiểm điểm lại bản thân, từ những hành động do thân, đến những lời nói phát ra từ khẩu, thậm chí là những suy nghĩ từ ý, nếu thấy những lời chỉ dạy đó là đúng sự thật, mình sẽ thành khẩn sám hối để được thanh tịnh; nhờ vậy, mọi thành viên trong Tăng đoàn đều trở nên hoàn thiện, xứng đáng là bậc phước điền của nhân thiên.      

Lễ Tự tứ đánh dấu một chặng đường tu học của chư hành giả, an cư trong ba tháng, miên mật hành trì giới, định, tuệ để tấn tu đạo nghiệp. Sau lễ Tự tứ mọi người đều tăng trưởng hạ lạp, tức thêm một tuổi đạo, đây là niềm vui lớn nhất của người xuất gia học đạo. Thông qua mỗi mùa An cư, hành giả tự thân cảm nhận được năng lực tu học của mình, phước đức tăng trưởng, đạo nghiệp viên dung đó là ý nghĩa thiêng liêng và cao quý nhất của nghi thức Tự tứ.
Hành  Minh, Mạnh  Tấn
Ban  TT-TT  PG  Đak  Lak  
Chia sẻ với bạn bè qua: