510 149
Admin. 08:33:09 06-04-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Tri ân Tam bảo - Chùa Phổ Đà

Lễ Tri ân Tam bảo - Chùa Phổ ĐàSáng ngày 06/04/2021 (nhằm ngày 25/02/Tân Sửu) Chùa Phổ Đà, Phường Thành Nhất, Tp.Buôn Ma Thuột tổ chức lễ tạ ơn Tam Bảo.
Chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; HT. Thích Thiện Trụ, CM BTS GHPG huyện Tuy Phước, Viện chủ tổ đình Phổ Quang tỉnh Bình Định; HT. Thích Trí Hải, CM BTS GHPG thị xã An Nhơn, Viện chủ chùa Thiên Quang tỉnh Bình Định; HT. Thích Thiện Bình, Viện chủ chùa Trúc Lâm, tỉnh Châu Đốc; TT. Thích Đồng Thinh, Trụ trì chùa Hội Khánh tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Trí Minh, UV dự khuyết HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; ĐĐ. Thích Minh Phương, Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPG tỉnh; ĐĐ. Thích Giác Ngộ, Phó BTS tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Krông Păk; Ni trưởng Thích Nữ Như Tịnh, CM phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng, cũng là Bổn sư của sư cô trụ trì; Cùng Chư Tôn đức BTS PG các huyện, thị, thành phố, Chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các viện, tịnh xá, NPĐ, cùng quý Cư sĩ Ban Hộ tự, Ban Hộ trì Tam bảo các tự viện trong tỉnh về tham dự.


Trải qua bao nhiêu biến thiên, ngôi chùa được trùng tu trùng tu lần thứ ba vào năm 2015. Cho đến nay, việc kiến thiết, trùng tu đã hoàn thành như sở nguyện.

Thấp thoáng đâu đây cảnh tượng làng
Có con đường nhỏ chạy thênh thang
Có hàng tre gợi hồn sông núi
Im lặng chùa tôi ngập nắng vàng
Tôi nhớ làm sao những buổi chiều
Lời kinh giải thoát vọng cao siêu
Đây ngôi chùa cổ ngày hai buổi
Cầu nguyện dân làng sống mến yêu.

Chùa Phổ Đà là nơi mái ấm tâm linh, nơi bao con người gửi gắm tâm tư của mình giữa cuộc sinh đầy trắc trở. Là nơi quy tụ xóm thôn, là nơi gửi gắm niềm tin và chỗ dựa tinh thần để đồng bào Phật tử sớm hôm về tu học.


Để tỏ lòng tri ân Tam bảo, hộ pháp long thần, hồn thiêng sông núi, tri ân Chư Tôn thiền đức Tăng Ni cũng như quý mạnh thường quân hảo tâm. Ghi nhận tấm lòng của quý ân nhân, đồng bào Phật tử kẻ có công người góp cho sự thành tựu hôm nay.
Trao tặng bảng tuyên dương công đức cho Phật tử tiêu biểu như một sự tri ân sâu sắc.
Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng
Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông.
Trong niềm hỷ lạc vô biên khi hoàn thành việc xây dựng ngôi chùa Phổ Đà, mái nhà tâm linh của ni chúng và đồng bào Phật tử, Sư cô trụ trì xin đôi lời trình bạch cùng Chư tôn đức chứng minh cũng như hội chúng bày tỏ lòng tri ân.
Sư cô Thích Nữ Tịnh Ân, trụ trì chùa Phổ Đà đọc lời trình bạch: "Ngôi già lam Phổ Đà được như ngày hôm nay là nhờ Hồng Ân Tam Bảo gia hộ, nhờ sự gia tâm chú nguyện của Chư Tôn thiền đức, nhờ sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của BTS và các cấp chính quyền. Chúng con thiết nghĩ sự thành tựu của chùa Phổ Đà như ngày hôm nay là sự kết hợp tình đạo, nghĩa đời, là sự kết tinh hồn thiên sông núi, là kết tình của người con Phật, là kết tụ ân đức thầy Tổ và những bậc tôn túc."

Sư cô trụ trì đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của Chư Tôn thiền đức Tăng


Huấn từ của HT. Thích Châu Quang: Hòa thượng nhấn mạnh công đức đóng góp của quý Phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm vào việc xây dựng tôn tạo chùa, công đức đó nó tồn tại lâu dài mãi mãi. Chúng ta vô cùng vinh dự mình là người Phật tử, giá trị tinh thần, hoàn chỉnh nhân cách tốt đẹp. Thấy được tầm quan trọng của ngôi chùa là hồn dân tộc, nếp sống muôn đờì của tổ tông ''dù sau này trăm năm, hay ngàn năm, mọi thứ chấp nhận vô thường thay đổi những cái còn lại đó là đạo đức, lối sống và sự cầu thiện, vì thế ngôi chùa là nơi để triển khai các việc làm thiết thực, đem lại bổ ích cho nhiều đời và nhiều thế hệ trong tương lai.

Kết thúc buổi lễ, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức Tăng, Ni quang lâm Trai đường chứng minh lễ trai tăng.


Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:Tin: Đặng Thương; ảnh: Ngọc Dũng
Ban TTTT GHPG tỉnh Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: