110 838
Nguyễn Phương. 17:23:31 15-01-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ kỷ niệm Phật Thích Ca Thành đạo PL.2562 tại tịnh xá Ngọc Quang

Lễ kỷ niệm Phật Thích Ca Thành đạo PL.2562 tại tịnh xá Ngọc QuangSáng ngày 13/01/2019 (nhằm ngày 08/12/Mậu Tuất) Lễ kỷ niệm Đức Phật thích ca thành đạo PL 2562 và tổng kết công tác Phật sự 2018 được long trọng cử hành tại Tịnh Xá Ngọc Quang.

Chứng minh và tham dự lễ có: HT. Thích Giác Phương, chứng minh BTS Giáo đoàn III, trụ trì tịnh xá Ngọc Quang; TT. Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh ĐakLak, Phó trụ trì tịnh xá Ngọc Quang; cư sĩ Thiện Thông Trưởng Ban Hộ trì Tam bảo TX Ngọc Quang Cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử các giới đến tham dự đông đủ.

Sau Phần Nghi thức Niệm Phật, các em gia đình Phật tử Ngọc Quang dâng hoa cúng dường. Cư sĩ Thiện Thông thông qua chương trình buổi lễ phát biểu khai mạc: Nhờ ánh sáng "Tam minh" trong đêm thành đạo của Ngài, mà trong suốt gần 3000 năm qua nhân loại đã thừa hưởng kho tàng giáo pháp đồ sộ, hướng dẫn con người hành trì, tu tập để vượt thoát khỏi khổ đau, trầm luân trong sinh tử, luân hồi...
Kỷ niệm ngày Bồ Tát Thành Đạo, ngày lịch sử trọng đại và thiêng liêng này để báo Phật ân đức, đồng thời thực hiện lời di huấn tối hậu của bậc giác ngộ “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi”. 

TT. Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh ĐakLak nói lên ý nghĩa Phật thành đạo: “sự kiện Thành đạo của Đức Thế tôn là điểm son trong lịch sử tôn giáo của nhân loại, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của nhân bản, bình đẳng, vô ngã và từ bi. Ngài là bậc thầy vĩ đại của nhân loại, một con người kỳ vĩ xuất hiện trong thế giới thường nhân, với trí tuệ siêu xuất thể hiện qua ngôn ngữ, văn tự thường tình đã gây âm vang chấn động trong lịch sử tôn giáo.

Thời gian trôi đi, thế giới loài người cũng đã bao lần đổi thay, nhưng những lời dạy của Đức Phật vẫn mãi mãi là bức thông điệp muôn thuở cho con người khảo nghiệm, nghiên cứu, thực hành. Đức Phật chỉ là một con người, nhưng là một con người kết tinh của vô vàn tinh hoa tuyệt mỹ của nhân loại. Vì thế, đứng ở góc độ nào, người ta cũng thấy được hiện thân của Ngài. Đó là hiện thân của chân lý, của trí tuệ và từ bi.
Để tưởng nhớ ngày thành đạo của đức Phật Thích Ca Mâu ni tròn đầy ý nghĩa, toàn thể những người con Phật chúng ta hãy thực hiện theo một trong những lời dạy của Ngài:
“Không làm các điều ác,
Hãy làm các việc lành,
Giữ tâm ý trong sạch,
Chính lời đức Phật dạy”.
 
Tiếp sau đó là Phần Nghi lễ theo nghi thức truyền thống của Phật giáo, Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng thành tâm dâng hương tưởng niệm ngày Phật Thành đạo và toàn thể pháp hội  tụng kinh “Nhớ Ơn Phật”. Nguyện cầu tha lực từ bi của Chư Phật luôn gia hộ cho chúng sanh luôn được bình an, thế giới được hòa bình và Đất nước Việt Nam luôn thịnh vượng. 

Tại buổi lễ HT. Giác Phương đã có thời pháp ngắn nói lên sự kiện Thành đạo của Đức Thế tôn là điểm son trong lịch sử tôn giáo của nhân loại, mở ra kỷ nguyên mới của nhân bản, bình đẳng, vô ngã và từ bi.


Cư sĩ Như Duyên Thư ký ban hộ trì tam bảo thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động của năm 2019:

Một số hình ảnh minh hoạ được ghi nhận:

(Tin: Thương Đặng, ảnh: GĐPT)
Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: