1010 328
Nguyễn Phương. 15:25:33 12-12-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Hoa đăng Vía đức Phật A Di Đà năm 2019 tại Tịnh xá Ngọc Quang

Lễ Hoa đăng Vía đức Phật A Di Đà năm 2019 tại Tịnh xá Ngọc QuangVới tinh thần tri ân của những người con Phật, ngày 12/12/2019 (nhằm ngày 17/11 Kỷ Hợi) tại Tịnh xá Ngọc Quang địa chỉ 22 Đoàn Thị Điểm, phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã long trọng tổ chức lễ hoa đăng kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà, cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, Phật pháp xương minh.
Chủ trì buổi lễ có ĐĐ. Thích Giác Phổ, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng trú xứ tại Tịnh xá Ngọc Quang và gần 200 thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về đây tham dự.

Lễ hoa đăng kỷ niệm Đức Phật A Di Đà được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Quang đã trở thành một ngày lễ truyền thống từ nhiều năm nay. Buổi lễ được tổ chức với ý nghĩa thiêng liêng và cao cả, đây là dịp để những người con Phật, đặc biệt là những hành giả tu theo pháp môn Tịnh độ ôn lại những hạnh nguyện của Đức từ phụ A Di Đà, từ đó phát nguyện tu tập để vững bước trên con đường giác ngộ giải thoát.

Trước lúc buổi lễ được diễn ra, Phật tử từ khắp nơi đã tập trung về chùa rất sớm, ai cũng mong có được một chỗ ngồi và chờ đợi để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh huyền ảo của quang cảnh ngày Đại lễ.

Sau phần niệm Phật cầu gia bị, Đại Đức chủ lễ đã thay mặc cho BTC đọc diễn văn khai lễ. Sau đó, đại chúng cùng hướng lên tôn tượng Đức Từ Phụ A Di Đà để niêm hương bạch Phật.

ĐĐ. Thích Giác Phổ đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ đức Thế Tôn rồi ánh sáng ấy đã được truyền đến chư tôn tịnh đức, như một biểu hiện của Tăng đoàn hòa hợp, chánh pháp rạng ngời và đem ánh sáng ấy truyền đến cho hàng Phật tử. Từ ngọn nến trên tay của chư tôn đức, quý Phật tử đang tuần tự đón nhận ánh sáng của tuệ trí, soi chiếu vào dòng đời, để phá tan vô minh si ám, ngọn nến của hiểu biết, chan trải về tất cả, để cuộc sống tình người ngày một cảm thông hơn.

Trong không gian tâm linh ấy, cả đại chúng cùng nhất tâm quy hướng về lễ đài ĐĐ. Thích Giác Phổ tuyên đọc 48 lời nguyện và đảnh lễ trước tôn tượng của đức từ phụ A Di Đà. Sau đó, đại chúng đồng quỳ lạy và phát nguyện theo. Đại lễ được tiếp diễn với phần xưng tán Phật, phục nguyện và tam tự quy y.

Trong giây phút trang nghiêm và thanh tịnh, ánh nến đã tràn ngập khắp nơi, ánh sáng của đêm hoa đăng đã làm ấm lại những tâm hồn hoang lạnh. Ánh sáng tiếp nối ánh sáng, niềm vui tiếp nối niềm vui, ánh sáng ấy như ngọn nến tâm linh, đưa ta về chánh niệm tỉnh giác, để soi sáng chính mình, soi sáng thế gian và soi sáng vào lòng vạn pháp. Hiều rằng, thế cuộc là vô thường, nhân sinh luôn thống khổ. Vì thế, chúng ta hãy nguyện cố gắng tu tập, chuyên cần trì niệm hồng danh của đức từ phụ A Di Đà Như Lai.

Cả một vùng đèn nến lung linh huyền diệu là những hình ảnh ấn tượng cuối cùng khép lại chương trình buổi lễ trong niềm an lạc và hoan hỷ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Tin: Diệu Hương, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: