610 692
Nguyễn Phương. 14:29:52 30-12-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Hoa đăng Quán niệm nhân ngày Vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Sắc tứ Khải đoan

Lễ Hoa đăng Quán niệm nhân ngày Vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Sắc tứ Khải đoanNgày 30/12/2020(17/11 năm Canh Tý) tại khuôn viên chùa Sắc Tứ Khải Đoan , 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức đêm lễ hoa đăng kính mừng ngày vía đức Phật A Di Đà.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: Hòa thượng Thích Châu Quang - Ủy viên HĐTSTƯ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk- Viện chủ Tổ Đình Sắc tứ Khải Đoan. TT. Thích Hải Thông; Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Tri sự Tổ Đình ; Đại Đức Thích Hải Nguyện Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Đắk Lắk, Đại Đức Thích Minh Phương Phó Thư ký kiêm chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn thiền đức Tăng tại bổn tự và gần 1000 Phật tử tham dự đêm hội

Hướng tâm về đấng Cha lành, như thường lệ hằng năm chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức đêm lễ hoa đăng để kỉ niệm ngày vía đức Phật A Di Đà, cũng là lúc những người con Phật đang hành trì, tu tập theo pháp môn Tịnh độ, tưởng niệm tri ân công đức cao lớn của Ngài, làm nên một lễ hội truyền thống tâm linh cao đẹp trong lòng dân tộc người con Việt.

Như chúng ta được biệt, thời đức Phật Thế Tự Tại Vương còn tại thế, Ngài Pháp Tạng Tỳ kheo vì tâm từ bi thương xót chúng sanh trong ba cõi. Ngài đã phát ra 48 lời nguyện kiến tạo cõi Tây phương Cực lạc, cứu độ chúng sanh. Dù vô lượng kiếp trôi qua, thế nhưng công hạnh tu tập và những lời nguyện to lớn ấy vẫn sống mãi trong tâm tư của những người con Phật nhất là những hành giả đang tu tập theo pháp môn Tịnh Độ.

Sau phần nghi lễ xưng tán hồng danh và 48 đại nguyện của đức Phật ADi Đà do chư Tăng của Tổ Đình và chư vị nam nữ Phật tử có mặt tại buổi lễ thực hiện là chương trình hoa đăng do Đại đức Thích Hải Nguyện chủ trì. Đại đức đã nêu lên ý nghĩa đêm lễ hoa đăng, cũng như nhắc lại 48 lời đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hội chúng càng thêm tăng trưởng đạo tâm, trừ những tà niệm, chuyển đổi cảnh đời ô trược thành cảnh giới thanh tịnh sáng suốt như cảnh giới Cực lạc.

Hòa thượng viện chủ Tổ đình đã ban những lời pháp nhủ đến với hội chúng trong đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà. Hòa thượng nhắc nhở chúng ta hãy cùng nhau phát nguyện cố gắng tinh tấn tu tập và hành trì danh hiệu A Di Đà Phật, ngày đêm tịnh hóa thân tâm gieo mầm Tịnh độ giữa cõi nhân gian đầy ố trược này. Đồng thời, cho nhân loại biết hồi đầu hướng thiện, tạo phước làmnhằm kiến tạo cõi Ta bà này thành một cõi Tây phương Cực lạc ngay ở hiện tại này.

Hòa thượng sách tấn cho hội chúng nên thường niệm danh hiệu của Ngài là hiệu THANH TỊNH. Nhân ngày vía của Đức Di Đà chúng ta cầu mong mọi người thân tâm được an lạc, được hạnh phúc. Cùng hướng về Ngài, niệm danh hiệu Ngài, làm điều phước thiện, nguyện cầu cho thế giới không còn lầm lạc, oán ghét, khổ đau, chia rẽ... Chúng ta hợp sức và đoàn kết lại đề mọi người được an vui trong ánh hào quang nhiệm màu của Đức Phật Di Đà.

Những ngọn hoa đăng được thắp lên lung linh huyền nhiệm được nhiễu quanh tháp Đức A Di Đà để tỏ bày niềm tôn kính vô biên lòng biết ơn vô hạn cùng hạnh nguyện độ sanh của Ngài cũng như tưởng niệm công đức vô lượng của Chư Tôn Đức đã dày công giáo hóa và duy trì mạng mạch của Phật Pháp.

Hình ảnh ghi nhận tại đêm lễ hoa đăng:


Tin, ảnh: Đức Quy-Ngọc Dũng
Ban TT-TT PG Đak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: