610 694
Nguyễn Phương. 13:41:24 11-11-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Hiệp Kỵ và An vị Phật tại chùa Hồng Phước, thành phố Buôn Ma Thuột

Lễ Hiệp Kỵ và An vị Phật tại chùa Hồng Phước, thành phố Buôn Ma ThuộtSáng ngày 11/11 năm 2019 (nhằm ngày 15/10 Kỷ Hợi) tại chùa Hồng Phước, địa chỉ 70 Nơ Trang Gưh, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk. Đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ truy niệm ân đức chư tiền bối hữu công, truy tiến hương linh ký linh tại chùa và lễ sái tịnh an vị Phật.
Quang lâm chứng minh lễ Hiệp Kỵ có HT. Thích Châu Quang, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Đăk Lăk; chư Tôn đức Tăng ở bổn tự chùa Khải Đoan cùng gần 200 Phật tử gần xa đồng đến tham dự.

Theo truyền thống hằng năm, lễ Hiệp Kỵ chư vị tiền bối sáng lập, hữu công, ân sư của chùa Hồng Phước được tổ chức vào ngày 15/10 ÂL. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm ghi lại ân đức chư vị tiền bối hữu công, ân sư, đã tạo ra mối lương duyên cho sự hưng thịnh và trường tồn của đạo pháp, đây là việc làm hết sức ý nghĩa về mặt tâm linh.

Nhân dịp lễ Hiệp Kỵ năm nay, chùa Hồng Phước còn làm lễ sái tịnh an vị bảo tượng đức Phật Di Lặc, Bồ tát Chuẩn Đề và Hộ Pháp -  Tiêu Diện nhị vị Đại sĩ nơi án thờ cho quý Phật tử chiêm bái lễ lạy tu học và hồi nguyện công đức cho những gia đình quý Phật tử đã phát tâm hiến cúng được viên mãn. Đồng thời, hồi hướng công đức cho chư hương linh tiền bối hữu công, chư hương linh kí linh tại chùa và chư hương linh bách tánh ký danh cầu siêu được sanh về nơi tịnh cảnh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, thể hiện tình cảm thiên liêng và tinh thần tri ân, báo ân của các thành viên đối với thâm ân của những người đã khuất. Buổi lễ kép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng. 

Hình ảnh ghi nhận được:
Tin: Diệu Hương, Ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: