410 497
Nguyễn Phương. 06:02:56 07-04-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Hiệp Kỵ lần thứ 26 tại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Lễ Hiệp Kỵ lần thứ 26 tại Chùa Sắc Tứ Khải ĐoanSáng ngày 07/04/2020 (nhằm ngày 15/03 năm Canh Tý) tại Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan 117 Phan Bội Châu, TP. Buôn Ma Thuột tổ chức lễ Hiệp Kỵ chư Hương linh ký linh, đây là buỗi lễ thường niên hằng năm tại chùa.
Lễ Hiệp Kỵ là dịp để tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công với đạo pháp cũng như với tổ đình qua các thời kỳ, đồng thời là dịp để Phật tử các giới thể hiện tấm lòng hiếu kính với ông bà tổ tiên ký linh, ký cốt tại chùa Khải Đoan. Gần gủi hơn hết đối với Bổn Tự Khải Đoan, đó là những hương linh, vong linh quá vãng suốt năm không được thân nhân giỗ cúng. Đây là trường hợp các gia đình ký gởi linh cốt tại chùa nhưng do thời cuộc phải sống xa quê hương, chẳng hay tại nơi trú ngụ của các thân chủ ấy, các hương linh đã được tôn thờ cúng viếng, bởi nhà chùa không thể liên lạc.

Chương trình Lễ Hiệp Kỵ được diễn ra vào lúc 10h00 dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Hải Thông, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh ĐakLak, chư tôn đức Tăng trú xứ tại tổ đình. Khác với mọi năm, năm nay tình hình dịch Covid 19 đang lây lan rộng rãi, không tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại chổ theo lệnh của thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, Lễ Hiệp Kỵ năm nay chỉ được quý Thầy trong bổn tự tham dự và không có sự vân tập của các Phật tử, thực hiện công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Hình ảnh ghi nhận:Tin: Diệu Hương, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak
 
Chia sẻ với bạn bè qua: