810 418
Nguyễn Phương. 13:47:55 21-08-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ cúng Thí thực và Hiệp kỵ chư linh tiền bối hữu công

Lễ cúng Thí thực và Hiệp kỵ chư linh tiền bối hữu côngNgày 20/08/2021 (nhằm ngày 13/07/AL), Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm diễn ra lễ cúng Thí thực và Hiệp kỵ chư tiền bối hữu công sau 3 tháng An cư Kiết hạ.
Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; chư Tăng cấm túc An cư Tổ đình. 

Buổi lễ cúng Thí thực diễn ra trong không khí thiêng liêng của mùa Vu lan hiếu hạnh nhắc nhở về đạo lý Tứ trọng ân mà Thế Tôn đã từng chỉ dạy. Đây cũng là thời khắc cuối mùa An cư với năng lượng từ bi vô lượng được huân tập kiên cố và mạnh mẽ của Tăng đoàn để hồi hướng cầu nguyện cha mẹ được mạnh khỏe bình an, cầu cho mưa thuận gió hòa, âm siêu dương thái, quốc thái dân an, dịch bệnh sớm tiêu trừ, cầu nguyện cho các vong linh, cô hồn, đồng bào tử nạn sớm siêu sanh về các cảnh giới an lành.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Hòa thượng Viện chủ cùng chư Tăng bổn tự đã niêm hương, bạch Phật, cung kính thực hiện lễ Hiệp kỵ chư linh tiền bối hữu công với Tổ đình từ trước tới nay. Mùa Vu lan về là dịp để người đệ tử của Như Lai thực hiện lời dạy vàng ngọc của Đức Phật, của chư Tổ, thấm nhuần đạo lý ”ấm thủy tư nguyên”, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Năm nay, trước diễn biến phức tạp và những khủng hoảng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, các thời khóa lễ diễn ra ngắn gọn, trong không khí trang nghiêm, thành kính, cùng với việc đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh ghi nhận tại chùa Khải Đoan:


Tin: Hành Minh, ảnh: Mạnh Tấn
CTV Ban TT-TT PG Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: