310 387
Đông Triều. 06:29:04 03-05-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Chú nguyện đúc đại hồng chung và thánh tượng tứ đại Bồ-tát.

Lễ Chú nguyện đúc đại hồng chung và thánh tượng tứ đại Bồ-tát.Sáng 03/05/2023 (nhằm ngày 14/03/Quý Mão) tại Hải Quang Già Lam, TDP 7, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ Chú nguyện đúc đại hồng chung và thánh tượng 4 vị đại Bồ-tát.
Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Châu Quang, UV.HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh, Viện chủ Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan - Hải Quang Già Lam; HT. Thích Giác Tiến, UV. HĐTS TƯ GHPGVN, Phó trưởng Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh; TT. Thích Quảng Hiền, UV.HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông;  ĐĐ. Thích Trí Minh, UV.HĐTS TƯ GHPGVN, Phó Ban Trị sự , Chánh Thư ký GHPGVN Tỉnh; TT. Thích Hải Thông, Phó trưởng BTS GHPGVN Tỉnh; TT. Thích Hải Định, Cố vấn Ban Văn hóa Phật giáo Tỉnh.

Chư tôn đức BTS GHPGVN Tỉnh, Thành phố và các Huyện Thị; Chư tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh; Phật tử các Chúng thuộc đạo tràng Khải Đoan và quý thiện nam tín nữ xa gần.

Tại buổi lễ, HT. Thích Châu Quang cùng chư tôn thiền đức và toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh khu vực khuôn đúc và chú nguyện.

Đại hồng chung có trọng lượng 800kg được chạm khắc hoa văn tinh xảo do các nghệ nhân đúc đồng đến từ Huế thi công. Tượng thánh tứ đại Bồ-tát được các nghệ nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh chế tác.

Chuông là một trong pháp khí không thể thiếu trong các lễ nghi của Phật giáo, là phương tiện để thức tỉnh, khai mở trí tuệ, hướng con người quay về nẻo thiện,điều lành, đến bờ an vui, hạnh phúc. Tứ đại Bồ-tát gồm Đại trí Văn Thù, Đại hạnh Phổ Hiền, Đại bi Quán Thế Âm, Đại nguyện Địa Tạng Vương là những vị tiêu biểu cho những giá trị minh triết của đạo Phật. Những hạnh nguyện cao quý vô song của tứ đại Bồ-tát có ý nghĩa chuyển hóa tích cực đối với chúng sinh trên quả địa cầu.

Từ buổi đặt đá kiến tạo Hải Quang Già Lam đến nay, các hạng mục của ngôi tâm linh đang từng bước hoàn thiện. Lễ Chú nguyện đúc đại hồng chung và thánh tượng tứ đại Bồ-tát là một sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với ngôi Phật tự trong công cuộc hoằng truyền giáo pháp Như Lai ở cao nguyên Đắk Lắk nói riêng và đại ngàn Tây Nguyên nói chung.

Hình ảnh tại buổi lễ:
Tin ảnh: Hành Minh - Ngọc Dũng
Ban TT-TT Phật giáo Đắk Lắk
 
Chia sẻ với bạn bè qua: