410 703
Nguyễn Phương. 11:15:50 06-02-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ cầu an đầu năm tại chùa Sắc tứ Khải đoan TP. BMT

Lễ cầu an đầu năm tại chùa Sắc tứ Khải đoan TP. BMTMùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của niềm hy vọng, sự khao khát và ước mơ, mùa của những lộc non xanh biếc, mùa của sự khoe sắc. Không khí mùa xuân làm con người hòa đồng hơn, dễ chịu hơn và lòng người cũng vị tha hơn. Đồng tâm nhất niệm hướng về ba ngôi Tam Bảo, trong những ngày đầu xuân chư tôn đức Tăng tổ đình Sắc tứ Khải Đoan đã trang nghiêm tổ chức lễ khóa lễ cầu an cho bà con Phật tử nhân dịp đầu năm mới Kỷ Hợi - 2019
Hội chúng Phật tử dự lễ Cầu an đầu năm mới vô cùng hạnh phúc cung đón sự quang lâm của HT. thượng Châu hạ Quang, UV HĐTSTW; Trưởng ban Trị sự PG Đắk Lắk; viện chủ Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan Tp BMT. Thượng Tọa Thích Hải Thông. Phó ban TS, trưởng ban Nghi lễ PG Đắk Lắk. Đại đức Thích Hải Nguyện. Trưởng ban hướng dẫn Phật tử tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan đồng chứng minh và gia trì cho buổi lễ đầu năm này.

Lễ Cầu an đầu năm không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam Bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình được vạn sự an khang, cát tường như ý.

Đúng 8 giờ là nghi lễ cung nghinh chư tôn đức quang lâm Đại Hùng Bửu Điện. Trước khi cử hành khóa lễ Cầu an đầu năm, Hòa Thượng Thích Châu Quang, Viện chủ Tổ đình ban lời chúc đầu năm mới cho chư Tăng và đại chúng có mặt tại buổi lễ .

Sau đó là nghi thức niêm hương bạch Phật và khóa lễ tụng kinh cầu an. Toàn thể đại chúng đồng nhất tâm tụng niệm, cầu mong một năm mới yên bình, người người biết quay về nương tựa Tam Bảo, cùng làm theo lời Phật dạy để có được sự an lành hạnh phúc, đất nước thái bình, chúng sinh an lạc.

Trong ngày này, Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan đã gửi tặng mỗi thiện tín Phật tử về dự lễ một món quà đầu năm mong cầu sự bình an, may mắn, an lạc cho mọi người trong năm mới.

Một điều rất đáng ghi nhận và vô cùng hoan hỉ trong năm mới tại Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan là không còn việc xả rác, bẻ hoa và không có khói nhang mù mịt làm cho không khí xuân về càng thêm thắm sắc, đặc biệt là tại Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa mang tính lịch sử và cũng là ngôi chùa Tỉnh hội PG Đắk Lắk. Đây là một nổ lực trong mấy năm qua của chư Tăng Tổ Đình về việc vận động tuyên truyền cho bà con Phật tử tại các cơ sở thờ tự Phật giáo thực hiện nếp sống văn minh bảo vệ môi trường.

Một số hình được ghi nhận:
Tin: Đức Huy; Ảnh: Đức Huy, Ngọc Dũng;
Ban TT-TT PG Dak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: