610 407
Đông Triều. 15:37:10 19-02-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Bố Tát tại chùa Liên Trì thành phố Buôn Ma Thuột

Lễ Bố Tát tại chùa Liên Trì thành phố Buôn Ma ThuộtSáng nay, vào lúc 8h00 ngày 15/ tháng giêng/Kỷ Hợi (nhằm ngày 19/2/2019) tại chùa Liên Trì, xã Hòa Thuận – thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak đã long trọng tổ chức lễ Bố tát đầu năm.
Được sự chứng minh của Đại đức trụ trì Thích Hải Trung và Tăng chúng làm lễ Bố tát cho hàng Phật tử tại gia thọ Bồ tát giới – Thập thiện giới và Ngũ giới, với sự tham dự hơn 200 Phật tử.
Lễ Bố tát thường được tổ chức vào những ngày định kỳ của một nửa tháng, gọi là ngày Sóc và Vọng, (mười bốn mười lăm ngày hoặc ba mươi, mồng một trong mỗi tháng, tùy thuộc vào thời điểm chính xác của mặt trăng mới và đầy đủ của hai tuần trăng). Nhân duyên Phật quy định như vậy là vì, khi đức Phật cho phép đọc tụng giới bổn, nhiều vị Tỷ kheo khởi lên ý nghĩ rằng, hay ta nên đọc tụng giới bổn vào mỗi ngày…vào ba lần trong nữa tháng. Đức Phật quy định, không nên tụng đọc giới bổn trong mỗi ngày…và ba lần trong nữa tháng, vị nào tụng thì phạm tội dukkata.  “Này các tỷ kheo, ta cho phép đọc tụng giới bổn Pātimokkha một lần vào ngày mười bốn hoặc ngày mười lăm của nữa tháng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: NSNA Nam Phương
Ban TTTT Phật giáo Daklak
 
Chia sẻ với bạn bè qua: