110 967
Nguyễn Phương. 11:56:48 07-04-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Khóa tu Bát quan trai tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Khóa tu Bát quan trai tại chùa Sắc Tứ Khải ĐoanChiều ngày 6/4/2019 (nhằm ngày 2/3/Kỷ Hợi), tại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan, 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk diễn ra khóa tu Bát quan trai một ngày một đêm cho thanh niên Phật tử lần 1 – 2019 chủ đề: “Học Hạnh Xuất Gia”.

Trong buổi lễ, có sự chứng minh của HT. Thích Châu Quang – UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan; TT. Thích Hải Thông – Trưởng Ban Nghi lễ tỉnh, Phó Trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan; ĐĐ. Thích Hải Nguyện – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh cùng quý Thầy trú xứ tại chùa tham dự chứng minh cho buổi lễ truyền giới của các Giới tử. 

Sau thời khóa niệm Phật khai kinh, Hòa thượng trụ trì đã truyền trao giới Pháp cho các Giới tử và sách tấn đại chúng thực hành tu tập Bát quan trai tinh tấn, dõng mãnh không chỉ trên chùa mà còn thực tập tại gia đình mình hằng ngày. Đây cũng là một bước tiến quan trọng cho người Phật tử trên bước đường hướng đến sự giác ngộ, giải thoát.

Tại khóa tu lần này đại chúng còn được lắng nghe Thượng tọa giảng sư Thích Thiện Thuận, viện chuyên tu Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ bài Pháp thoại “Hạnh Phúc của người Phật tử”. Theo Thượng tọa hạnh phúc của mỗi người đơn giản là được làm người, thuận hòa trong gia đình, tình yêu thương của bà con xóm phố và hạnh phúc hơn cả là được thân cận Tam Bảo, có cơ hội học tập và thực hành giáo lý Phật.

Ngày 7/4/2019 khóa tu tiếp tục với các thời khóa riêng, quý Phật đã tu tập một ngày tinh tấn và trang nghiêm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được của khóa tu.

Tin: Nhuận Hạnh, Ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak

 

Chia sẻ với bạn bè qua: