210 259
Nguyễn Phương. 08:27:17 18-02-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Khai đàn Dược sư Hải hội tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Khai đàn Dược sư Hải hội tại chùa Sắc tứ Khải ĐoanTrong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Tân Sửu, sáng ngày 17-02-2021 (06 tháng 01 năm Tân Sửu) tại chùa Sắc tứ Khải Đoan, thành phố Buôn Ma Thuột đã trang nghiêm khai đàn Dược sư Hải hội "Cầu quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận" theo truyền thống hàng năm tại bổ tự.
Quang lâm chứng minh và chú nguyện cho Pháp hội được thành tựu có HT. Thích Châu Quang – Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; TT. Thích Hải Thông - Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh; cùng Chư Tôn đức Tăng của Tổ đình và  Phật tử các giới đồng tham dự.

Tại lễ khai đàn Dược Sư, HT. Thích Châu Quang, chứng minh đàn Dược Sư; Thượng tọa Thích Hải Thông đảm nhiệm Sám chủ đàn Dược sư đã cử hành nghi thức niêm hương sái tịnh đàn tràng và chính thức khai kinh Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an theo nghi lễ truyền thống. Chư Tôn đức chứng minh đã thành kính niệm hương cúng dường và đại chúng đồng nhất tâm đảnh lễ chư Phật trong ngày đầu năm mới.

Tiếp đó, Hòa thượng viện chủ đã cử hành nghi thức sái tịnh đàn tràng Tôn tượng đức Phật Dược Sư an vị trang nghiêm tại Pháp hội. Chư Tăng và Phật tử đồng xướng tụng danh hiệu Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật để cầu nguyện Phật giáo hưng thịnh, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Lễ Dược sư Hải hội vào những ngày đầu năm là một sinh hoạt chính đáng và phù hợp với nhu cầu tâm linh trong cuộc sống đời thường của người Phật tử, đồng thời là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mỗi dịp xuân về. Một điều cần nhớ là lễ cầu an như một hình thức cầu nguyện cao thượng, có hiệu quả giúp chúng ta tiêu trừ nghiệp nhân xấu khi và chỉ khi bản thân chúng ta biết sống chân chính, biết làm điều thiện và tạo được nghiệp lành. Tuy vậy, năm nay do tình hình dịch bệnh CoVid có nhiều diễn biến phức tạp nên tất cả các khóa lễ chư Tăng và Phật tử đều chấp hành các quy định phòng dịch nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Theo chương trình, mỗi ngày có 3 thời trì tụng kinh Dược Sư và tuyên sớ cầu an giải nghiệp (từ ngày mồng 6 đến ngày rằm tháng giêng), Phật tử  sẽ vân tập về Đại đàn Dược sư Hải hội trên để tụng kinh Dược Sư cho đến khi bế đàn.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi khai đàn:
Tin: Đức Quy, ảnh: Ngọc Dũng
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke951011
Tổng số truy cập : 951011
Người đang online : 313
Tổng số trang được xem : 10788121