310 680
Đông Triều. 08:28:33 07-02-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đón Giao thừa và ngày đầu Xuân Tịnh xá Ngọc Quang

Đón Giao thừa và ngày đầu Xuân Tịnh xá Ngọc QuangXuân đến với thế nhân mang hoa tươi nắng đẹp, tô điểm cho vạn vật nhiều sắc màu trong bức tranh sinh động hoàn mỹ, để con người vui sống và cống hiến trọn vẹn cho đời.
Là người con Phật, ngọn lửa tâm linh như được bừng sáng hơn trong hương xuân đạo pháp. Trong giờ khắc tương giao giữa tâm thanh tịnh và sự bình yên của đất trời, cũng thế, giao thừa là điểm khởi đầu cho một năm, cho một cuộc đời chúng ta.
Vào giây phút thiêng liêng giao điểm giữa đêm 30 và ngày đầu xuân năm mới ấy, trước chánh điện đại hùng trang nghiêm Tịnh xá Ngọc Quang. Hòa Thượng Thích Giác Phương viện chủ, Thượng tọa Thích Giác Tiến, Phó thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, ĐĐ.  Thích Giác Phổ Phó BTS, trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh, Chư Tăng và trên 300 Thiện nam tín nữ, GĐPT Ngọc Quang hiện diện trong giờ phút thiêng liêng.
 Nghi thức niêm hương bạch Phật và khóa lễ tụng kinh cầu an. Toàn thể đại chúng đồng nhất tâm tụng niệm, cầu mong một năm mới yên bình, người người biết quay về nương tựa Tam Bảo, xin nguyện trọn thân tâm này sống sáng suốt, thức tỉnh theo cuộc đời đạo hạnh giải thoát và hoằng dương chánh pháp. Chúng ta xin nguyện dõng mãnh làm những mạnh thường quân, Phật tử thuần thành hộ trì ngôi Tam bảo thường còn mãi ở thế gian.

Đại diện Ban Hộ trì Tam bảo và Phật tử; Đạo hữu Thiện Thông dâng lời chúc mừng Khánh tuế đến Chư Tôn đức được dồi dào sức khỏe, Phật sự được hanh thông, tiếp tục lèo lái con thuyền Phật pháp, là bóng cây đại thọ che mát cho Phật tử chúng con.
Đáp lại chân tình đó, đãi lao cho Hòa thượng trụ trì; Đại đức Giác Phổ tán thán tinh thần tôn sư trọng đạo tốt đẹp ngày tết truyền thống đối với Thầy tổ tại lễ đón giao thừa và đầu năm mới. Dịp này, Hòa thượng gởi đến chư Tăng cùng toàn thể nam nữ Phật tử lời Chúc Mừng Năm Mới An khang, Thịnh vượng và Phật sự viên thành.

Tiếp sau đó là chương trình múa Lân mừng năm mới và khai mạc hái thiệp hoa xuân của GĐPT Ngọc Quang tổ chức…..
Trong niềm hoan hỉ đón mừng Xuân Di Lặc và Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, Du Xuân lễ Phật đầu năm, Chúng ta xin chúc tất cả mọi người một năm mới thiên tăng tuế nguyệt, nhân tăng thọ; xuân mãn càn khôn, phúc mãn đường (Năm tháng đi qua, người cũng già; Xuân lan khắp chốn, phước đầy nhà). Chúc nhân sinh an lạc, thế giới hòa bình, nội gia quyến thuộc hai bên quanh năm vô lượng kiết tường như ý. Vâng, có rất nhiều lời chúc nguyện tốt đẹp trong tâm tưởng của mỗi chúng ta. Xin hãy cùng nhau làm một việc tốt đầu năm.

  Ban TTTT Phật giáo giới thiệu hình ảnh đón giao thừa mừng xuân:

Hái thiệp hoa xuân


Cúng Hội đầu năm

Tin & ảnh: Đông Triều
Ban TTTT Phật giáo Đak Lak
 
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke1094987
Tổng số truy cập : 1094987
Người đang online : 459
Tổng số trang được xem : 11443094