110 870
Nguyễn Phương. 16:09:42 15-11-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

“Đêm về cội” tại tổ đình Sắc tứ Khải đoan

“Đêm về cội” tại tổ đình Sắc tứ Khải đoanTối ngày, 01-10 năm Canh Tý (15/11/2020) tại Tổ Đình Sắc tứ Khải Đoan, thành phố Buôn Ma Thuột đã trang nghiêm tổ chức lễ “ĐÊM VỀ CỘI” gặp mặt truyền thống của chư Tăng Tổ Đình.
Trong không gian thanh tịnh trang nghiêm tại tổ đường Sắc Tứ Khải Đoan dưới sự chứng minh của HT. Viện Chủ đạo hiệu Thích Châu Quang và Thượng Tọa Tri sự Đạo hiệu Thích Hải Thông cùng  Chư tôn thiền đức môn đồ Pháp quyến, Phật tử của bổn tự buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm và thắm tình đạo vị.

Những chiếc huỳnh y và từng bước chân an lạc của Chư Tăng diễu quanh sân của Tổ Đình như nhắc nhở  cho hàng Phật tử nhớ lại những bước chân giáo hóa của Chư Phật , Chư vị Tổ sư cũng như chư vị Thánh Tăng đã vì mạng mạch Phật Pháp, vì số đông chúng sinh không hề gian khổ để Chánh Pháp mãi trường tồn.

Tông Môn Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan đồng tri ân, tưởng niệm đến nhị vị Hòa thượng ân sư. Những bậc danh Tăng “ Tòng Lâm Thạch trụ”  từng đảm nhiệm trọng trách lớn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Đắk Lắk và nguyên là Đệ Nhất và Đệ Ngũ Trụ trì Sắc Tứ Khải Đoan thành phố Buôn Ma Thuột. Đối với Đạo Pháp công đức sâu dày  của nhị vị Ân sư  đã trang trải muôn phương. Ân đức ấy, không làm sao phai mờ trong tâm thức của đại chúng.

Được là hàng đệ tử của nhị vị Ân Sư là một phước báo cho chúng Tăng Tổ Đình Sắc Tứ Khải Đoan. ChúngTăng được trưởng thành  trong dòng sữa pháp của Chư vị để nối truyền và lan rộng chánh Pháp Như Lai.

“ĐÊM VỀ CỘI” cũng là đêm gặp mặt truyền thống của Chư Tăng Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan qua các thời kỳ.  Nhân đêm tưởng niệm Ân sư để kết chặt tình Linh sơn cốt nhục. Lấy“Gương sáng tiền nhân xưa còn đó, chánh pháp nhãn tạng mãi truyền lưu bất tuyệt để người kế tục vẫn thắp sáng ngọn truyền đăng.

“ĐÊM VỀ CỘI”  và tưởng niệm  đôi nét hành trạng của hai Ngài như một niệm tri ân của đồng môn pháp lữ và của Tông môn pháp quyến”.
“Nhạn quá trường không
Ảnh trầm hàn thủy,
Nhạn vô lưu tích chi ý
Thủy vô lưu ảnh chi tâm”

Hình ảnh ghi nhận trong Đêm về nguồn:
Tin, Ảnh : Tuệ Đức Quy, Ngọc Dũng
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: