510 439
Admin. 00:42:26 06-07-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đêm hoa đăng "Lời con muốn nói" tại khoá tu mùa hè PG thành phố BMT

Đêm hoa đăng "Lời con muốn nói" tại khoá tu mùa hè PG thành phố BMTTối 05/07/2023 (nhằm ngày 18/05/ Quý Mão), tại chùa Phổ Minh, trong khuôn khổ khóa tu mùa hè với chủ đề “Thấu hiểu - Chia sẻ - Yêu thương”, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức đêm Hoa đăng Lời con muốn nói.
Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng BTS GHPGVN TP.BMT, Trưởng Ban tổ chức; Chư Tôn đức Tăng Ni Ban điều hành, Giáo thọ sư khoá tu; Quý phụ huynh và sự tham dự của 250 tu sinh.

Buổi lễ đặt dưới sự điều phối của Đại đức Thích Hải Nguyện.
Sau phút đảnh lễ Tam bảo, Đại đức Thích Hải Nguyện dâng lời quán niệm. Lời quán niệm nhắc về đạo lí Tứ trọng ân của đạo Phật mà công ơn cha mẹ là vô cùng to lớn. Lời con muốn nói là dịp để toàn thể hội chúng cùng ngồi lại bên nhau, thắp lên ngọn đèn soi sáng giá trị từ bi và trí tuệ của đạo Phật. Là dịp để nói lên những lời tri ân sâu sắc từ sâu thẳm con tim, bày tỏ lòng tri ân và báo ân của người con Phật đối với những ân nghĩa sâu nặng trong cuộc đời.

Tình nguyện viên Mỹ Ngọc dâng lời cảm niệm cha mẹ. Lời cảm niệm mang nỗi niềm xúc động khôn tả đã đưa tất cả mọi người ngược dòng thời gian trở về dòng sông ký ức. Từ những tháng năm mẹ cha đã dày công sinh thành dưỡng dục, nuôi ta khôn lớn nên người, những lỗi lầm của con trẻ, cho đến ngày mẹ cha ra đi theo tiếng gọi vô thường... cùng những lời tri ân sám hối của tự thân... Lời cảm niệm đã mang đến cho toàn thể quý Chư tôn đức, các tu sinh và quý Phụ huynh niềm xúc động to lớn.

Tại đêm hoa đăng, dưới sự hướng dẫn của MC Phương Nga, Hồng Quân các em được thể hiện những suy nghĩ từ cõi lòng mình về cha mẹ trong ánh nến lung linh, sự cảm kích của các em gửi về cha mẹ. BTC cũng dành thời gian để các em bày tỏ lòng biết ơn của mình qua những lời hướng nguyện. Bên cạnh những ngọn nến lung linh đã được thắp sáng trong tay, các em dâng cao lên trán và thầm nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình từ nay trở đi sẽ không làm cho cha mẹ phải buồn lòng. Đồng thời sẽ mang những lời dạy quý báu về đạo Hiếu mà quý Thầy Cô đã giảng dạy trong khóa tu này để áp dụng vào trong cuộc sống hôm nay và mãi về sau.

Ban đạo từ cho buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Huấn nhấn mạnh đêm hoa đăng tri ân cha mẹ là hình thức tu học, gợi nhớ về nguồn cội cha mẹ, tri ân quý thầy ban giáo thọ.... Đại đức đã khuyến tấn, sau khi trở về từ khóa tu, các tu sinh phải có sự chuyển hóa thân tâm, trưởng dưỡng tự thân tích cực. Với chương trình tu học 4 ngày 3 đêm, Ban tổ chức mong muốn tạo những thuận duyên để tuổi trẻ về chốn thiền môn tu học, rèn luyện kĩ năng sống, thấu hiểu đạo lí làm người, gần gũi Tam bảo, phát triển hài hòa cả về thể chất và tâm linh. Đại đức Trưởng ban tổ chức đã tri ân công đức quý Thầy cô giảng sư, quý phụ huynh đã nhiệt thành ủng hộ khóa tu về nhiều mặt và chúc các tu sinh hoàn thành tốt đẹp chương trình tu học đề ra.

Nằm trong chương trình khóa tu mùa hè lần thứ 1 của Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột, đêm Hoa đăng Lời con muốn nói đã được tổ chức công phu từ nội dung chương trình cho đến sự phối hợp tạo nên hiệu ứng của âm nhạc, ánh sáng, thiết trí lễ trường... góp phần làm cho các giá trị cao quý của đêm Hoa đăng mang đến sẽ thường trụ bền chặt và dài lâu trong lòng mọi người.

Hình ảnh của đêm Hoa đăng Hiểu - Thương:
 
Tin,ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Đắk Lắk
Chia sẻ với bạn bè qua: