310 720
Nguyễn Phương. 16:38:01 09-01-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đêm hoa đăng kỷ niệm Phật thành đạo tại chùa Hồng Phước, Tp. BMT

Đêm hoa đăng kỷ niệm Phật thành đạo tại chùa Hồng Phước, Tp. BMTNgày 09/01/2020 (15/12/Kỷ Hợi), tại chùa Hồng Phước địa chỉ 70 Nơ Trang Gưh, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk đã trang nghiêm diễn ra đêm hoa đăng kính mừng đức Phật Thích Ca Thành đạo.
Chứng minh và chủ trì buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Đạo, Trụ trì chùa Hồng Phước và cùng gần 100 Phật tử về tham dự. Sau phần niêm hương bạch Phật là nghi thức trì niệm danh hiệu đức Bổn sư và thực hiện nghi thức truyền đăng.

Và giây phút thiêng liêng nhất trong đêm lễ được hàng Phật tử tứ chúng đón chờ nhất, đó là thời khắc đón nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật. Từ ánh sáng ấy, Đại đức chủ trì truyền đến cho hàng Phật tử, chính giây phút này trong không gian bao la tĩnh lặng, hàng ngàn người con Phật nhất tâm chí hướng, một lòng thanh tịnh đón nhận ánh sáng từ tình thương và sự che chở của quý Thầy truyền trao, như đón nhận lấy lý tưởng phụng sự, lý tưởng Hoằng pháp độ sinh của quý Thầy.

Cầm hoa đăng trên tay, khói trầm quyện tỏa trong tiếng niệm Phật trầm hùng làm tâm hồn mỗi người như lắng lại, đồng hướng về ánh sáng trí tuệ hơn hai ngàn năm trước đã được đức Phật khai mở cho toàn cõi nhân sinh. Từng ngọn nến được thắp lên, những tâm hồn như ấm lại để hòa mình trong một khung cảnh lung linh huyền ảo.

Ánh sáng ấm áp dần dần lan tỏa, ánh sáng của từ bi và trí tuệ dần rạng ngời giữa đêm đông u tịch, như phá tan đi màn đêm vô minh si ám, ánh sáng của sự giác ngộ đưa những người con Phật như trở về với bến đỗ tâm linh của chính mình, về với sự an lạc từ tận sâu tâm khảm.

Tiếp đến, Đại đức chủ trì thuyết pháp về ý nghĩa ngày đức Phật thành đạo và ban lời đạo từ đến hàng Phật tử. Qua cuộc đời và sự kiện đức Phật Thành đạo, Đại đức nhắn nhủ đến toàn thể toàn thể hội chúng luôn tri ân, không ngừng học hỏi và hành trì giáo lý từ bi, trí tuệ và bình đẳng.

Buỗi lễ hoàn mãn kết thúc, đêm hoa đăng cúng dường đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni với những ngọn nến được thắp sáng cùng với niềm tin vào chánh pháp được vun bồi quả là một điều thiêng liêng cao cả, chắc hẳn sẽ được in dấu trong tâm trí nơi mỗi người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh về đêm hoa đăng:


Tin: Diệu Hương, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: