510 688
Nguyễn Phương. 07:15:52 12-02-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm tổ chức Đón giao thừa và Lễ Vía Đức Phật Di Lặc

Chùa Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm tổ chức Đón giao thừa và Lễ Vía Đức Phật Di Lặc
Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 11/02/2021 (nhằm ngày 30/12/ Canh Tý) tại ngôi đại hùng bảo điện, chùa Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm tổ chức Đón giao thừa và Lễ Vía đức Phật Di Lặc.

Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; chư Đại đức Tăng bổn tự cùng quý Phật tử đạo tràng và quý thiện nam tín nữ xa gần. 

Sau nghi thức niêm hương, bạch Phật, chú nguyện, Hòa thượng Thích Châu Quang đã có lời sách tấn đến toàn thể đạo tràng. Trong lời sách tấn của Hòa thượng trụ trì mùa xuân đến mang lại cho đất trời, cỏ cây, con người một một nguồn năng lượng mới, khí tiết trong sáng, tinh khôi bất tận của mùa xuân đã phả vào vũ trụ và muôn loài một sức sống hân hoan, nồng nàn, mãnh liệt. Trong thời khắc chuyển giao năm mới, những người con Phật  hướng về Tam bảo, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc thái dân an, đại dịch toàn cầu sớm tiêu trừ để mọi người được an cư lạc nghiệp.

Thay mặt bổn tự Khải Đoan, Hòa thượng ân sư cầu chúc bà con Phật tử và bửu quyến một năm mới sức khỏe miên trường, vạn sự an lạc, vạn sự cát tường, bồ đề tâm kiên cố, sống an yên trong mùa đại dịch. Người đệ tử Phật  phải không ngừng tinh tấn, dõng mãnh tu học, hoàn thành phục vụ phật pháp, tam bảo để hướng tới giải thoát. Trong lời chúc đầu xuân mới, Hòa thượng đã nhắn nhủ các đệ tử phải thực hiện lý tưởng của người xuất gia, kế thừa di sản của đức Phật, của các bậc tiền bối để duy trì chánh pháp, đem lại lợi ích cho chúng sinh, thấy được ánh sáng tuệ giác của đức Phật. Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, bên cạnh những thành tựu lớn lao còn có những hệ lụy khôn lường, người con của Phật  phải không ngừng tu nhân tích đức, duy trì đạo đức xã hội, kế thứa và phát huy truyền thống bốn ngàn năm văn hiến của tổ tiên. 

Tiếp tục chương trình buổi lễ, Hòa thượng Viện chủ và Chư tôn đại đức Tăng đồng cử hành nghi thức tôn giáo lễ đón giao thừa và Lễ Vía Đức Phật Di Lặc cho toàn thể pháp hội đạo tràng. Trước tình hình đại dịch CoVid đang có những diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường, buổi lễ đã diễn ra trong thời gian ngắn, số lượng tham dự có phần hạn chế, đặc biệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng. Sau gần một giờ đồng hồ trong không khí ấm áp, thiêng liêng của tình Phật đà, của khoảnh khắc giao thời, buổi lễ đã khép lại trong hoàn mãn, trong niềm an lạc của toàn thể đạo tràng.

Hình ảnh ghi nhận trong đêm giao thừa:
Tin: Hành Minh, Ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: