1010 523
Nguyễn Phương. 08:41:18 03-09-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan PL 2564 - DL 2020

Chùa Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan PL 2564 - DL 2020Sáng ngày 2/9/2020 (nhằm ngày 14/7/Canh Tý), tại ngôi Đại hùng bảo điện, chùa Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan PL 2564.
Quang lâm chứng minh và cử hành Đại lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; Thượng tọa Thích Hải Thông, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó Trụ trì; Chư tôn đức Tăng và quý Phật tử đạo tràng.     

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, lắng đọng tâm tình của mùa hiếu hạnh, Phật tử Lê Văn Thọ đại diện cho Phật tử đạo tràng cung kính dâng lên Chư tôn Hòa thượng đại đức Tăng tổ đình lời cảm niệm với tất cả lòng tôn kính. Theo đó, hàng năm đến ngày rằm tháng 7 âm lịch, khi mùa Vu Lan báo hiếu về nhắc nhở người con Phật về tấm gương hiếu hạnh sáng ngời của Bồ tát Mục Kiền Liên.

Đây là thời khắc để người Phật tử thành kính thể hiện tấm lòng tri ân, báo hiếu đối với công ơn sinh thành, giáo dưỡng của các đấng sinh thành. Để từ đó luôn khắc ghi "Ân dưỡng dục suốt đời ghi tạc - Nghĩa sinh thành nguyện khắc trong tâm". Lời niệm ân của Phật tử đạo tràng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự dạy dỗ, chỉ bảo ân tình của Hòa thượng ân sư, Thượng tọa tri sự cùng chư Tăng  Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan trên bước đường tu học. Thâm tình ấy là hành trang quý giá hàng phật tử khắc cốt ghi tâm "Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng - Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền".

Tiếp sau lời cảm niệm của Phật tử đạo tràng là nghi thức Bông hồng cài áo. Đại diện cho toàn thể đạo tràng, Gia đình Phật tử Khải Đoan đã cung kính thực hiện nghi thức Bông hồng cài áo tới Chư tôn Hòa thượng và đại đức Tăng cùng toàn thể quý Phật tử. Nghi lễ này trờ thành nét văn hóa truyền thống có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp nhắc nhở mỗi người con không quên báo hiếu cha mẹ, đó là phẩm hạnh cũng như truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc. 

Trong lời đạo từ, sách tấn của Hòa thượng trụ trì, mùa Vu Lan báo hiếu về cũng là lúc chư Tăng đã hoàn mãn An cư. Ba tháng An cư ở Trường hạ Khải Đoan là thời gian quý báu để Tăng đoàn tu học, thúc liễm thân tâm, tấn tu đạo hạnh, trau dồi Giới - Định - Tuệ để tinh tấn dõng mãnh trên con đường "Thượng cầu phật đạo - Hạ hóa chúng sanh". Hòa thượng đã tán thán và niệm ân sự tinh tấn tu học và tinh thần hộ trì Tam bảo của toàn thể Phật tử của Tổ đình, đặc biệt là sự trợ duyên về nhiều mặt để chư Tăng có một mùa An cư hoàn mãn.

Trong thời khắc linh thiêng của mùa Vu Lan hiếu hạnh, lời đạo từ của Hòa thượng còn nhắn nhủ người con Phật phải lấy tấm gương hiếu hạnh của đức Mục Kiền Liên để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ luôn ghi nhớ và thực hiện lời dạy của đức Phật về Tứ trọng ân.   

Tiếp đó Hòa thượng Viện chủ cùng chư tôn đức Tăng đồng cử hành khóa lễ Vu Lan báo hiếu. Đại lễ diễn ra khi tình hình dịch CoVid còn diễn biến phức tạp, nhà chùa đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch trong cộng đồng. Như thế, Đại lễ Vu Lan PL 2564 - DL 2020 đã khép lại hoàn mãn.

Hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:Tin: Hành Minh, ảnh: Ngọc Dũng
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: