410 684
Đông Triều. 07:46:16 24-08-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Sắc tứ Khải Đoan tặng quà cho bà con nghèo tại huyện Krông Bông & Krông Ana

Chùa Sắc tứ Khải Đoan tặng quà cho bà con nghèo tại huyện Krông Bông & Krông Ana Chiều ngày 22/8/2021 (15/7 Tân Sửu) Chư Tăng và Phật tử Ban Từ thiện chùa Khải Đoan đã đến với 100 hộ bà con nghèo, Buôn Ja xã Hòa Sơn và buôn Cư ÊNun A xã Dang Kang, huyện Krông Bông.
Tiếp tục thực hiện Chương trình “Chung tay vì cộng đồng trong Phòng chống dịch COVID-19 vì an sinh để an dân”. Đại đức Thích Minh Phương Phó thư ký Chánh văn  phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện Ban Từ thiện. Đón và hướng dẫn đoàn có ĐĐ. Thích Giác Hiệp Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Krông Bông tại Buôn Cu ÊNun A xã Dang Kang,  Buôn Ja xã Hoà Sơn do đại đức  Thích Vạn Phú.

Đến với bà con người Đồng bào, mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn cùng bà con trong thời điểm toàn xã hội đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Được gặp rất nhiều các trường hợp cảm động, người già yếu sống một mình, có cụ bị mù sống với cháu nhỏ, nhiều người bệnh tật hiểm nghèo, và nhiều trường hợp tai nạn đi đứng khó khăn…

Ông Y Khiêm, Bí thư Buôn Ja, ông cũng là người đưa thầy đi tới từng hộ nghèo, ông bộc bạch: “Đời sống của bà con trong buôn khó khăn rất nhiều. Hôm nay nghe địa phương nói chùa Khải Đoan tổ chức trao quà hỗ trợ bà con nghèo trên địa bàn, bà con rất vui, tôi thay mặt bà con cảm ơn các chùa rất nhiều!”. Trong Buôn các cháu nhỏ da đen sạm, đi đâu cũng gặp, người đồng bào sinh con nhiều quá, các cháu hớn hở khi thấy thầy cầm bánh tới cho, nhưng lại e dè cúi mặt khi nhận bánh, thương các cháu rất nhiều. Hy vọng Rằm Trung thu tới đây, bệnh dịch thuyên giảm, thầy sẽ quay lại với các cháu.

Thay mặt chính quyền trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của chư  Tăng chúng và Ban Từ thiện chùa Sắc tứ khải Đoan đã cùng với địa phương thực hiện tốt công tác xã hội, chăm lo người nghèo nhất là trong những ngày dịch bệnh COVID-19.

Tiếp tục thực hiện chương trình Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo. Hôm nay 24/8/2021 (17/7 Tân Sửu) Ban Từ thiện chùa Khải Đoan đã đến Buôn Tuorl, xã Dray Sap, huyện Krong Ana tặng 100 xuất quà cho bà con người Đồng bào. Tuy sống gần TP Buôn Ma Thuột nhưng bà con nơi đây cũng còn vất vả lắm. Một chút quà đến với bà con, nhằm chia sẻ khó khăn vì dịch bệnh Covid, và mong muốn đem đến cho bà con nụ cười mùa Vu Lan PL 2565.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


Hình ảnh phát quà tại Buôn Tuorl, xã Dray Sap, huyện Krông Ana:

Tin & ảnh: T. Minh Phương
Chia sẻ với bạn bè qua: